ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มเครียด! มุดท่อระบายน้ำแอร์พอร์ตลิ้งค์มักกะสัน

2.02K 11

หนุ่มเครียดปัญหาครอบครัว มุดท่อระบายน้ำภายในสถานีแอร์พอร์ตลิ้งมักกะสัน ตั้งใจฆ่าตัวตาย แต่เกิดคิดถึงพ่อ จึงพยายามคิดหาทางออกจากท่อ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือค้นหาประมาณ 30 นาที สภาพหนาวสั่น ก่อนนำตัวโรงพยาบาล

วันนี้ (23 กันยายน 2562) เจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจรถไฟ รับแจ้งเหตุมีผู้ติดอยู่ภายในปล่องร้อยท่อระบายน้ำภายในสถานีแอร์พอร์ตลิ้งมักกะสัน หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และอุปกรณ์ให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหลังของสถานีแอร์พอร์ตลิ้ง มักกะสัน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามบุคคลภายนอกเข้า เจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำ พยายามช่วยกันค้นหาผู้สูญหาย แต่การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากอุปกรณ์แสงสว่างยังไม่เพียงพอ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการค้นหาประมาณ 30 นาที ก็พบชายดังกล่าวอยู่ภายในท่อ สภาพไม่สวมเสื้อผ้า มีเพียงกางเกงในตัวเดียว อยู่อาการหนาวสั่น เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากลูกน้องว่ามีชาย อายุ ประมาณ 30 ปี รูปร่างท้วม ได้แอบเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าวและลงไปภายในน้ำ พยายามจะเรียกให้ขึ้นมาแต่ชายดังกล่าวไม่ยอมขึ้นมา และหนีหายเข้าไปในท่อ จึงประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นจากการพูดคุยกับชายดังกล่าว ทราบว่าชายดังกล่าวเครียดปัญหาครอบครัว ตั้งใจมาฆ่าตัวตาย

แต่ระหว่างนั้นเกิดคิดถึงพ่อขึ้นมา จึงพยายามออกมาจากท่อจนมาพบเจ้าหน้าที่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเอกสารระบุบุคคลดังกล่าวเป็นใครมาจากไหน ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบต่อไป


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย กรกมล อักษรเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend