ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เหยื่อยกนิ้วชมสื่อ! ช่วยเหลือถูกทำร้าย 17 ปี หลังคดีไม่คืบ

1.91K 8
เหยื่อยกนิ้วชมสื่อ! ช่วยเหลือถูกทำร้าย 17  ปี หลังคดีไม่คืบ

เหยื่อถูกคนร้าย เป็นเพื่อนสนิททำร้าย พร้อมจุดไฟเผา อย่างโหดเหี้ยม ในห้องพัก 17 ปี คดีไม่คืบ ยกนิ้วโป้งชมสื่อที่เข้ามาช่วยเหลือนำเสนอข่าว ตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี แม่เผยลูกสาวจำเหตุการณ์ได้ทั้งหมด แต่พูดเล่าให้ใครฟังไม่ได้

จากกรณีนางกอลิเย๊าะ ศรียาไพ อายุ  63 ปี บ้านเลขที่ 233 ม.1 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า ลูกสาวชื่อนางสาววรรณา ศรียาไพ อ.37 ปี ถูกทำร้ายด้วยการจุดไฟเผาอย่างโหดเหี้ยม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง เหตุเกิดเมื่อปี 2545 แต่คดีไม่คืบ เหตุเกิดภายในหอพักแห่งหนึ่ง หลังถนนสายอ้อมค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกหมายจับนายคำรณ หรือหนิด สมญาพิทักษ์ เป็นเพื่อนสนิทของนางสาววรรณา ข้อหา พยายามฆ่าและปล้นทรัพย์ เบื้องต้นนายคำรณ ได้ให้การปฎิเสธ และได้ประกันตัวออกไป ก่อนที่จะหลบหนี จนถึงปัจจุบัน รวมเวลา กว่า 17 ปี ทางเจ้าหน้าที่ ก็ยังไม่สามารถติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้


คืบหน้าวันที่ 23 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้แจ้งจากนางกอลิเย๊าะ ว่า หลังจากที่ทางสื่อมวลชน ได้นำเสนอข่าวเรื่องราวของตนที่ได้ออกมาเรียกร้อง ให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งจับตัวคนร้ายที่ทำร้ายลูกสาวมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะเหตุการณ์ได้ผ่านมา กว่า 17 ปี ไม่ถึง 3 ปี คดีก็จะหมดอายุความ แต่คนร้ายก็ยังลอยนวล ล่าสุดทางสำนักงานยุติธรรม จ.กระบี่ ได้โทรประสานเข้ามา เพื่อจะมาดูอาการของน้อง และให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย แต่เมื่อถึงเวลานัดหมาย ทางเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งว่า หัวหน้าติดประชุมด่วน ไม่สามารถเข้ามาได้แล้ว ตนก็ไม่ติดใจ และบอกว่า 1-2 วันนี้จะเข้าไป ซึ่งตนก็จะรอ เพราะที่ผ่านมาตนไม่ได้แจ้งให้หน่วยงานใน จ.กระบี่ ช่วยเหลือ เนื่องจากเหตุเกิดใน จ.นครศรีธรรมราช หากว่าหน่วยงานในจังหวัดยินดีเข้ามาช่วยเหลือตนก็ยินดี       

นางกอลิเย๊าะ ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับลูกสาว คือนางสาววรรณา ถึงแม้ว่าตอนนี้จะพูดไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง แต่ลูกสาวก็ยังรับรู้ และจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ทุกครั้งที่ลูกสาวได้ยินคำถามถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมา ลูกสาวก็จะส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดเสียใจ และหวาดผวากับผู้ชาย ที่เข้ามาใกล้ตัว ซึ่งการออกมาเรียกร้องผ่านสื่อในครั้งนี้ ตนหวังเพียงให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินให้ได้  อย่าปล่อยให้คนร้ายลอยนวล สื่อมวลชน คือความหวังเดียว ที่ตนจะพึ่งได้ เพราะที่ผ่านมาไปร้องเรียนทุกหน่วยงานแล้ว แต่เรื่องก็ยังเงียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในวันนี้ เมื่อนางสาววรรณา เห็นผู้สื่อข่าว เข้าไปทำข่าวอีกครั้ง ก็ได้ชูนิ้วโป้ง ให้ และมีสีหน้ายิ้มแย้ม และเมื่อมีคนถามนางสาววรรณา ว่าถ้าจับคนร้ายได้ จะให้ทำอย่างไร นางสาววรรณา ได้ใช้นิ้ว 2 นิ้ว ทำเป็นสัญลักษณ์ปืน แล้วจ่อไปที่หัว พร้อมกับร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กระบี่  

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend