ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"รถตู้ทะเบียน1177"ครั้งรับ"บิ๊กตู่"ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจ "เกาะสมุย"ไม่เกี่ยวข้องแก๊งค้ายา

2.63K 6
รถตู้ทะเบียน1177ครั้งรับบิ๊กตู่ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจ เกาะสมุยไม่เกี่ยวข้องแก๊งค้ายา

"นฤมล" เผย ตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว รถตู้ ทะเบียน1177 ครั้งรับ "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจ "เกาะสมุย" ไม่เกี่ยวข้องแก๊งค้ายา ชี้ มีความพยามทำให้เป็นประเด็น

จากกรณีที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ ปปส.ภาค 8 ร่วมกันจับกุมตัวนายสมพงษ์ หรือขลุด เรืองศรี อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดระดับแกนนำในพื้นที่เกาะสมุย ตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ที่ 6/2562 ลงวันที่ 16 มกราคม 2562 ข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1

ขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีเดินทางมายังเกาะสมุย เพื่อนำเข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 6 ต.บ่อผุด อ.กาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่เปิดเป็นสำนักงานห้างหุ้นส่วนจำกัดเรืองศรี กรุ๊ฟ บริการรถตู้วีไอพี ใช้เช่าทั่วราชอาณาจักร และมีสื่อบางสำนักเสนอข่าวว่า พบรถตู้เอนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1177 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถคันเดียวกับที่เคยใช้รับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รมว.กลาโหม ขณะเดินทางมาปฎิบัติภารกิจที่เกาะสมุย เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา จอดอยู่ในโรงจอดรถห่างจากบ้านผู้ต้องหาประมาณ 30 เมตร และโยงว่าเป็นทรัพย์สินของผู้ต้องหาที่จะต้องถูกตรวจ

.

.ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด รายงานแล้วว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเจ้าของรถไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่บังเอิญว่าสถานที่จอดใกล้เคียงกัน ยืนยันไม่พบความเชื่อมโยงกัน น่าจะพยายามทำให้เป็นประเด็น ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมข้อมูลเพื่อรายงานต่อนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการาานกรัฐมนตรี เพื่อรายงานนายกรัฐมนตรีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์