ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ไม่เห็นด้วย! เตรียมทำหนังสือถึงตร.ทบทวนข้อหา "น้ำอุ่น" ใหม่

7.67K 16
ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไม่เห็นด้วย! เตรียมทำหนังสือถึงตร.ทบทวนข้อหา น้ำอุ่น ใหม่

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล8 พล.ต.ต. สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ได้ประชุดทีมสืบสวน สอบสวน ชุดคลี่คลายคดี การเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล พริตตี้สาว "

โดยบอกภายหลังการประชุมว่า ขณะนี้ผลการตรวจเลือกออกมาเรียบร้อยแล้ว ทำให้ทราบสาเหตุการตายในเบื้องต้นของลัลลาเบลแล้วว่า เป็นการตายที่มีผลมาจากพิษสุรา ซึ่งมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงเกินกว่า 400มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนสารคัดหลั่ง เบื้องต้นยังไม่พบดีเอ็นเอของคนอื่นในร่างกายของผู้เสียชีวิต แต่ก็ต้องรอผลการตรวจสอบในระดับสูงอีกครั้ง

ทั้งนี้ยืนยันว่า จะยังไม่มีการออกหมายจับใครในวันนี้ เพราะยังต้องรอสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 5 ปาก ซึ่งเป็นพยานที่อยู่ในบ้านงานปาร์ตี้เดิมที่เคยสอบไปแล้วในวันนี้ก่อน และจะต้องรอสอบปากคำแพทย์ด้วย ซึ่งคาดว่าในวันพุธที่ 25 ก.ย.จะมีความชัดเจนเรื่องการออกหมายจับอย่างแน่นอน

ส่วนข้อกล่าวหา 3ข้อหา ทั้ง ฐานกักขังหน่วงเหนี่ยว / พาไปเพื่อกระทำการอนาจาร/ และกระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาก่อนหน้านี้นั้น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 บอกว่า ข้อหาดังกล่าวที่มีการนำเสนอมีความใกล้เคียงกับ ความเห็นของพนักงานสอบสวน แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเป็นไปตามนี้หรือไม่ จะต้องรอผลการสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐานนำเสนอต่อศาลก่อน

รวมถึงขณะนี้พยานหลักฐาน ยังมีผู้กระทำความผิดเพียงแค่คนเดียว

ขณะที่ นายชวลิต นรพันธ์พิพัฒน์ บิดาของลัลลาเบล เดินทางนำหลักฐานเข้ามามอบให้กับพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล เพิ่มเติม โดยเป็นบาร์ปีกนก จำนวน 2 ชิ้น ซึ่งเป็นของใช้ส่วนตัวของลัลลาเบล หลังจากที่ตำรวจขอให้นำมามอบให้เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับหลักฐานที่พบเจอในร่างกายของลัลลาเบล แม้บาร์ชิ้นนี้ จะไม่ใช่ของที่ลัลลาเบลใส่ในวันเกิดเหตุ

ส่วนผลการตรวจชันสูตรศพขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับจากแพทย์ และทางครอบครัวยังไม่มีมีอะไรน่าเป็นห่วง ในการสืบสวนขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ แม้คดีผ่านมานานกว่า1สัปดาห์แล้ว ก็เชื่อมั่นว่า ตำรวจจะมีความยุติธรรมและมีคำตอบให้ครอบครัวและสังคม

และหลังเกิดเหตุ นายรัชพล วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ก็ยังไม่ได้เข้ามาพูดคุยกับครอบครัว แต่หากได้พบหน้าก็อยากจะบอกกับ น้ำอุ่นว่า ให้พูดความจริงกับเจ้าหน้าที่ รวมทั้งเจ้าของบ้านที่จัดงานก็ยังไม่มาร่วมงานศพ


ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เกี่ยวกับคดีระบุว่า...

ชมรมไม่เห็นด้วย กับข้อหากระทำโดยประมาท ข้อหาที่ถูกต้องคือ การฆ่าโดยงดเว้นมากกว่า ดังนั้นจะทำหนังสือขอให้ ตำรวจทบทวนอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend