ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ถาวร" ลงพื้นที่ น้ำท่วม ช่วยชาวอุบลฯ

678 7

การลงพื้นที่ของรัฐมนตรีวันนี้ เป็นการกระจายความช่วยเหลือ ตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้ทุกกระทรวง มาดูแลประชาชนประสบอุทกภัย ระดมน้ำใจจากทั้งภาคเอกชน และประชาชนชาวภาคใต้ ที่ส่งถึงชาวภาคอีสาน

นาย ถาวร เสนเนียม รัฐมนรีช่วยว่าการคมนาคม ลงพื้นที่ติดตามความเสียหายด้านโครงสร้างพื้นฐาน พร้อมให้กำลังผู้ประสบภัย จุดแรกนายถาวรเยี่ยมชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง ในหมู่4 บ้านบัวเทิง ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ ส่วนจุดที่ 2 เยี่ยมชาวบ้านเทศบาลพิบูมังสาหาร อำเภอนี้ ยังมีน้ำท่วมอยู่ 3 ตำบล ที่เผชิญน้ำท่วมมานานเกือบหนึ่งเดือน 

ส่วนในเขตเทศบาลริมแม่น้ำมูล กำลังทำความสะอาด ยังมีน้ำท่วมขัง10-20 เซนฯ พื้นที่ริมน้ำ โดยการระดมความช่วยเหลือที่นายถาวร ระดมมาวันนี้ จากภาคเอกชน ต่างๆ กว่า 5 แสนบาท อาทิ วิทยุการบิน สายการบิน กรมท่าอากาศยาน โรงเเรมสุวรรณภูมิ และ ยังมีชมรมชาวปักใต้ หนองจอก มีนบุรี ระดมถุงยังชีพมาช่วยเหลือชาวอีสาน 

โดยระบุว่า ชาวอีสานเคยช่วยชาวภาคใต้ เมื่อน้ำท่วมใหญ่ปี2543 ที่หาดใหญ่ จึงต้องระดมความช่วยเหลือลงมา นอกเหนือจากความช่วยเหลือของรัฐบาล ขณะที่ความช่วยเหลือของรัฐได้จัดตั้งศูนย์ดูแล ผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกด้าน พร้อมกันนี้สั่งเร่งสำรวจความเสียหายถนน โครงสร้างพื้นฐานใน 1 สัปดาห์ภาพรวมความเสียหายด้านคมนาคมของอุบลราชธานี มีถนน 182 สาย สะพาน 27 แห่ง ฝายทำนบ 3แห่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์