ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สวนสัตว์ทำบุญอุทิศส่วนกุศล "ช่วงช่วง" ตายครบ 7 วัน

1.38K 3
สวนสัตว์ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ช่วงช่วง ตายครบ 7 วัน

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นิมนต์พระ 19 รูป ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ช่วงช่วง ตายครบ 7 วัน ขณะที่ยังไม่มีความคืบหน้าสาเหตุการตายของช่วงช่วง โดยรอให้ทางการจีนปฏิบัติหน้าที่ให้เสร็จทุกขั้นตอน จึงระบุสาเหตุได้

วันนี้ (23 ก.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นำโดย นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานลูกจ้าง และเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมทำบุญตักบาตรพระภิกษุ สามเณร จำนวน 19 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับช่วงช่วง แพนด้ายักษ์ ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่ตายครบ 7 วัน  พร้อมทั้งอาหารโปรดของช่วงช่วง ได้แก่ ไผ่ แครอท ขนมปัง และแอปเปิ้ล วางไว้หน้าภาพถ่ายของช่วงช่วง หลังจากที่พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์แล้ว ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่ได้กรอดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับช่วงช่วง ก่อนแยกย้ายปฏิบัติหน้าที่

สำหรับการสรุปผลการเสียชีวิต นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ระบุว่าต้องทำตามขั้นตอนที่ทางการจีนกำหนด ซึ่งเป็นมาตรฐานในทุกขั้นตอน โดยจะแจ้งให้ทราบพร้อมกันต่อไปเมื่อได้ข้อสรุป ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการจัดกิจกรรมทำบุญครบ 7 วัน การตายของช่วงช่วง ทางสวนสัตว์ไม่ได้แจ้งให้กับผู้สื่อข่าวทราบ โดยได้ทำการส่งภาพให้กับกลุ่มผู้สื่อข่าวในไลน์กลุ่มของสวนสัตว์เท่านั้น และยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับสาเหตุการตายช่วงช่วง โดยระบุว่าให้รอทางการจีนเป็นผู้ให้ข้อมูลหลังจากที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกขั้นตอนเสร็จเรียบร้อย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์