ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สวนสัตว์ทำบุญอุทิศส่วนกุศลช่วงช่วงตายครบ 7 วัน

1.67K 8
สวนสัตว์ทำบุญอุทิศส่วนกุศลช่วงช่วงตายครบ 7 วัน

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นิมนต์พระ 19 รูป ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ช่วงช่วง ตายครบ 7 วัน ขณะที่ยังไม่มีความคืบหน้าสาเหตุการตายของช่วงช่วง รอให้ทางการจีนปฏิบัติหน้าที่ให้เสร็จทุกขั้นตอน จึงระบุสาเหตุได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 23 กันยายน 2562 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานลูกจ้าง เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมทำบุญตักบาตรพระภิกษุ สามเณร จำนวน 19 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับช่วงช่วง แพนด้า ทูตสันถวไมตรีไทย -จีน ที่ตายครบ 7 วัน พร้อม  ทั้งอาหารโปรดของช่วงช่วง ได้แก่ ไผ่ แครอท ขนมปัง และแอปเปิ้ล วางไว้หน้าภาพถ่ายของช่วงช่วง หลังจากที่พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์แล้ว ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่ได้กรอก  น้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับช่วงช่วง ก่อนแยกย้ายปฏิบัติหน้าที่

สำหรับการสรุปผลการเสียชีวิต นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ระบุว่าต้องทำตามขั้นตอนที่ทางการจีนกำหนด ซึ่งเป็นมาตรฐานในทุกขั้นตอน โดยจะแจ้งให้ทราบพร้อมกันต่อไปเมื่อได้ข้อสรุป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการจัดกิจกรรมทำบุญครบ 7 วัน การตายของช่วงช่วง ทางสวนสัตว์ไม่ได้แจ้งให้กับผู้สื่อข่าวทราบ โดยได้ทำการส่งภาพให้กับกลุ่มผู้สื่อข่าวในไลน์กลุ่มของสวนสัตว์เท่านั้น และยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับสาเหตุการตายช่วงช่วง โดยระบุว่าให้รอทางการจีนเป็นผู้ให้ข้อมูลหลังจากที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกขั้นตอนเสร็จเรียบร้อย


เรื่องโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend