นักกีฬาว่ายน้ำชาย - หญิง 36 ชีวิต ทั้งในชุดเตรียมเข้าแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ และดาวรุ่ง ออกเดินทางจากไทยสู่อินเดีย เพื่อลงแข่งขันกับรายการ ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP 2019 ผู้ควบคุมทีมระบุ สิ่งที่จะต้องเรียนรู้กับสนามแข่งขันแห่งนี้ คือ การอยู่ในพื้นที่สูง ซึ่งจะมีผลในเรื่องของความกดอากาศ ที่อาจจะกระทบมาถึงการทำเวลา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ไทยลุ้น 15 ทอง ว่ายน้ำ "ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP" ที่อินเดีย
วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ย. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ที่จะมีขึ้นช่วงปลายปี เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำ "ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP 2019" ครั้งที่ 10 ณเมืองบังกะลอร์ ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 23-29 กันยายน
วรพงศ์ พัชรวิชญ์ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า นักกีฬาที่ส่งไปแข่งขันรายการนี้ได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมกันมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในช่วงปลายปีนี้ การอุ่นเครื่องด้วยการแข่งขันในระดับเอเชีย ถือเป็นเป็นบททดสอบที่ดี โดยเฉพาะการแข่งขัน "ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP 2019" ซึ่งสถานที่แข่งขันอยู่ในระดับที่สูงมาก ความกดอากาศน่าจะส่งผลต่อการทำเวลาของนักกีฬา อย่างไรก็ตามด้วยการฝึกซ้อมกันมาอย่างหนักเชื่อว่านักกีฬาจะผ่านไปได้ โดยนักกีฬาชุดนี้ได้ทำการคัดเลือกมาจากชมรมสมาชิก 19 ชมรม ได้มีการทดสอบความฟิตและความเร็วด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬา จึงมีความมั่นใจว่านักกีฬาชุดนี้มีความพร้อมกับการแข่งขันระดับเอเชีย โดยตั้งเป้าหมายไว้ที่ 15 เหรียญทองพล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ด้านบริหาร กล่าวว่า สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ได้ให้ความสำคัญ กับการใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา กับนักกีฬาทางน้ำทุกประเภท โดยเริ่มตั้งแต่การคัดตัวทางกายภาพ การฝึกกล้ามเนื้อของนักกีฬแต่ละชนิด รวมไปถึงเรื่องโภชนา การระมัดระวังเรื่องการใช้สารกระตุ้นและสารต้องห้าม ซึ่งได้กำชับให้ผู้ฝึกสอนดูแลเป็นพิเศษ เพราะส่งผลโดยตรงกับตัวนักกีฬาและชื่อเสียงประเทศ สำหรับการแข่งขันระดับเอเชียรายการนี้ ทางสมาคมตั้งเป้าและคาดหวังว่าจะมีเหรียญทองติดมืออย่างแน่นอนสำหรับการแข่งขันว่ายน้ำ "ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP 2019" ครั้งที่ 10 ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 3 รุ่น ประกอบไปด้วยรุ่นทั่วไป,รุ่นอายุ 15-17 ปี และ รุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปี รวมทั้งหมด 36 คน แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 18 คน นำทีมโดย "เจมส์บอนด์" ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ และนักกีฬาหญิงอีก 18 คน นำทีมโดย "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ภายใต้การคุมทีมของ วรพงษ์ พัชรวิชญ์ ผู้จัดการทีม สำหรับนักกีฬาทั้ง 36 คน ส่วนหนึ่งเป็นนักกีฬาชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ส่วนที่เหลือเป็นนักกีฬาเยาวชน ดาวรุ่ง ซึ่งนอกจากกีฬาว่ายน้ำแล้วก็ยังจะมีการแข่งขันกระโดดน้ำและระบำใต้น้ำด้วย

ไทยลุ้น 15 ทอง ว่ายน้ำ "ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP" ที่อินเดีย

.

ไทยลุ้น 15 ทอง ว่ายน้ำ "ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP" ที่อินเดีย

.

ไทยลุ้น 15 ทอง ว่ายน้ำ "ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP" ที่อินเดีย

.

ไทยลุ้น 15 ทอง ว่ายน้ำ "ASIAN AGE GROUP CHAMPIONSHIP" ที่อินเดีย