ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตำรวจลำปาง จับ พระนักพัฒนา วัดดัง พร้อมยาไอซ์คากุฎิ ก่อนถูกจับสึก

2.25K 9
ตำรวจลำปาง จับ พระนักพัฒนา วัดดัง พร้อมยาไอซ์คากุฎิ ก่อนถูกจับสึก

ตำรวจลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีพระภิกษุวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง แถมยังเป็นนักพัฒนารูปหนึ่ง มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงนำกำลังจับกุม พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 4.90 กรัม

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 ก.ย.2562ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ทุ่งฝายลำปางนำโดย  พ.ต.อ.ณัฐวสุภ์  แสงณิรัฒศัย  ผกก.สภ.ทุ่งฝาย, พ.ต.ท. ประสงค์  ศิลปวานิชย์  รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.สันติ  แก้วอินต๊ะ  รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ต.รัชพล  การเร็ว สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.สมคิด  สุต๋า  รอง สว.สส.ฯ,ร.ต.อ.กล้าหาญ  ปาโกวงค์, ร.ต.ท.นิเวศน์  ฉัตรสกุลทอง, ร.ต.ท.อนันต์ ใจชุ่ม, ส.ต.ท.ธันวพล วรรณลักษณ์ ได้จับกุมพระเนกหรือนายเนก  (นามสมมุติ)  อายุ 37 ปี พระภิกษุวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน เขตต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง และเป็นนักพัฒนารูปหนึ่ง พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 4.90 กรัม ก่อน จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา"มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย"

ทั้งนี้ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมสกัดกั้นยาเสพติด ตามแผนประชารัฐตามนโยบายของรัฐบาล, ตำรวจภูธรภาค 5, ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ปี 2562  และรับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพระเนกหรือนายเนก ซึ่งเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในเขต ต.ต้นธงชัยฯ มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงนำกำลังไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้งเบื้องต้นพบพระเนกหรือนายเนก  อยู่ในกุฏิ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน ขอทำการตรวจค้น ซึ่งพระเนกยินยอมให้ตรวจค้นตัว ผลการตรวจค้นพบไอซ์ จำนวน 4.90 กรัม และได้ตรวจปัสาวะ เบื้องต้นผลเป็นบวก ซึ่งนายเนก ยอมรับว่าได้เสพไอซ์มาจริง จึงได้นำตัวอย่างปัสสาวะส่งตรวจเพื่อแยกสารเสพติด ที่โรงพยาบาล อีกครั้งแต่ อยู่ระหว่างรอผลการตรวจจาก โรงพยาบาล ก่อนจะนำตัวไปที่โรงพักทำการสึกและควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมายและขยายผลการจับกุมต่อไป

...


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์