ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เตรียมเรียกพยานแวดล้อมสอบคดี "ลันลาเบล"

1.25K 6

พลตำรวจตรี สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 ร่วมประชุมคลี่คลายคดีการตายปริศนาของ นางสาว ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ "ลันลาเบล" พริตตี้สาวสวย โดยเย็นวันนี้เตรียมเรียกพยานแวดล้อมมาสอบปากคำเพิ่มเติม

วันนี้(22ก.ย.) ที่สถานีตำรวจนครบาลบุคคโล พลตำรวจตรี สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 พร้อม พันตำรวจเอก มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ พันตำรวจเอก นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รองผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 พันตำรวจเอก พยงค์ เอี่ยมสกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนาของ นางสาว ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ "ลันลาเบล" พริตตี้สาวสวย ที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดหรูย่านตลาดพลู ของนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หรือ น้ำอุ่น หรือ ไออุ่น ผู้ต้องสงสัยในคดี เมื่อคืนวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงเสร็จสิ้น

พลตำรวจตรี สัมฤทธิ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า สำหรับการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ ได้เรียกมาสอบสวนจนครบทุกคนแล้ว ขณะที่ในวันนี้ เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญพยานแวดล้อม คือ รปภ.ภายในคอนโด และบุคคลที่อยู่ภายในลิฟท์ ซึ่งได้สนทนากับนายน้ำอุ่น ซึ่งนายน้ำอุ่นระบุว่า "เป็นแฟนกันจะพาไปที่ห้อง" ทั้งนี้การสอบสวนค่อนข้างคืบหน้าไปมาก เนื่องจากได้รับความร่วมมือกับพยานแวดล้อมที่อยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุเพิ่มมากขึ้น ส่วนกรณีที่มีภาพคลิปวงจรปิดชายใส่หน้าฬิกาสีทอง ลูบหัวลันลาเบล นั้น ตอนนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งภาพไปให้ ปอท.ตรวจสอบ ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อใด และบุคคลในภาพเป็นใครเมื่อถามว่ามีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเรื่องเวลาการเสียชีวิตของลันลาเบล โดยโพสต์ภาพจากวงจรปิดนาที "น้ำอุ่น" ลากร่างลันลาเบลไปกับพื้นคอนโดฯ แล้ววงกลมตรงข้อมือซ้ายของลันลาเบลแล้วแคปชั่นว่า "เป็น Smart Watch หรือเปล่าอยากรู้เสียชีวิตตอนไหน ให้ไปดูการจับ Heart Rate จากนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ได้ พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ กล่าวว่า นาฬิกาดังกล่าว เป็นเครื่องวัดการเต้นของหัวใจ ความดัน รวมถึงการนับก้าว ก็ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่าระบบมีความเสถียรหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ ซึ่งหากผลตรวจออกมาก็จะช่วยเป็นข้อมูลสนับเหตุหรือพฤติการณ์ได้

ถามว่ามีกระแสข่าวว่าผลตรวจแอลกอฮอล์ในเลือดของลันลาเบล สูงถึง 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์นั้น พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ กล่าวว่า ในทางการแพทย์หากร่างกายได้รับแอลกอฮอล์สูงถึง 350-400 มิลลิกรัม จะส่งผลต่อระบบการหายใจ ของบุคคลที่ได้รับสารนั้นได้ อย่างไรก็ตามก็ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการก่อน

พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ทั้งหากมีประเด็นข้อสงสัยเพิ่มเติมพนักงานสอบสวนก็สามารถเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติมได้ ขณะนี้พยายามรวบรวมหลักฐานให้ได้มากที่สุด ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาใคร ต้องมีความรอบคอบในการพิจารณาข้อหา และต้องหาข้อพิสูจน์ที่ทำให้ลันลาเบลตายได้ก่อน ซึ่ง "กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา"


เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย เจษฎา จันทรรักษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend