ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นาทีระทึก! มวลน้ำป่ามหาศาล ไหลพุ่งทะลุศาลาการเปรียญวัดเวฬุวันสุดสะพรึง

9.96K 80

คลิปนาทีระทึก มวลน้ำมหาศาลจากเทือกเขาได้ไหลหลากรวมกันเป็นก้อนพุ่งตรงลงมายังศาลาการเปรียญวัดเวฬุวันอย่างรุนแรง พัดพาสิ่งของต่างๆ ในศาลาการเปรียญกระจัดกระจาย ปลิวไปตามกระแสน้ำ

วันที่ 21 ก.ย. 62 จากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 15.00 น. จนถึง 17.30 น. ส่งผลให้มวลน้ำจากภูเขาบ้านซับเสือแมบ หมู่ที่ 10 ต.นิคมสร้างตนเอง ไหลหลากลงสู่พื้นที่ราบต่ำในพื้นที่ลงห้วย หนองถ้ำ ต.หนองถ้ำ หมู่ที่ 7ต.นิคมสร้างตนเอง จ.ลพบุรี ล้นคันห้วย ล้นลำน้ำสาขาต่างๆ ไหลหลากเข้าบ้านเรือนราษฎร มวลน้ำยังได้เอ่อล้น ลงสู่ที่ราบลุ่ม แยกนิคมสร้างตนเอง ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจ ซึ่งมีทั้งบริษัท ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า และโรงพักสาขาย่อย รวมถึงถนนสายพหลโยธิน ซึ่งคาดว่ามวลน้ำจำนวนมากจะส่งผลกระทบในอีก 3-4 ชั่วโมงข้างหน้า ซึ่งขณะนี้ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

เช่นเดียวกันกับวัดเวฬุวัน หรือวัดเขาจีนแล ในพื้นที่ ม.ที่ 6 ต.นิคมสร้างตนเอง ซึ่งเป็นวัดที่ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงจำนวนหลายลูก ปริมาณน้ำฝนที่สะสม มวลน้ำมหาศาลจากเทือกเขาได้ไหลหลากรวมกันเป็นก้อนพุ่งตรงลงมายังศาลาการเปรียญอย่างรุนแรง พัดพาสิ่งของต่างๆ ในศาลาการเปรียญกระจัดกระจาย ปลิวไปตามกระแสน้ำ ซึ่งวัดนี้มีพระและแม่ชีจำวัดอยู่จำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกยูงสายพันธุ์ต่างๆ หลายร้อยตัว โดยขณะนี้ทางผู้นำท้องถิ่นได้เข้าไปตรวจสอบ เร่งช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว

.

.

.

.

ภาพ-ข่าว กฤษณ์ สนใจ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลพบุรีเรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend