ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"โจอี้บอย" น้ำใจงาม!! ยกค่าตัวร้องเพลงที่ผับ เดือน ต.ค. ช่วยชาวอุบลฯ

1.46K 10
โจอี้บอย น้ำใจงาม!! ยกค่าตัวร้องเพลงที่ผับ เดือน ต.ค. ช่วยชาวอุบลฯ

จากกรณีสถานการณ์น้ำท่วมในภาคอีสาน สร้างความเดือดร้อนในกับประชาชนในวงกว้าง โดยที่จังหวัดอุบลราชธานี ประสบปัญหาน้ำท่วมรุนแรง ส่งผลทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก หลากหลายหน่วยงาน รวมทั้งจิตอาสา ต่างเข้าไปมอบสิ่งของบริจาคต่างๆ

โดยเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2562 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อดีตพระเอก ได้ทำการไลฟ์เฟซบุ๊กทั้งน้ำตา สงสารพี่น้องชาว จ.อุบลราชธานีสุดหัวใจ โดยถอนเงินสด 5 ล้านช่วยชาว จ.อุบลราชธานี โดยที่มีผู้ใจบุญร่วมสมทบด้วย ตอนนี้ยอดแตะกว่า 332 ล้านบาทแล้ว(อัพเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กันยายน) โดยบิณฑ์ ลงพื้นที่ ลุยแจกเงินผู้ประสบภัยน้ำท่วมชาวบ้าน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จำนวน 3 จุด แจกเงินให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมครอบครัวละ 5,000 บาท รวมเกือบ 10 ล้านบาท

ต่อวันนี้(21 กันยายน 2562) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ในฐานะผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ประกาศยกระดับการจัดการสาธารณภัย เป็นการจัดการสาธารณภัยขนาดใหญ่ จากระดับ 2 เป็นระดับ 3

โดยสถานการณ์น้ำในแม่น้ำชีและแม่น้ำมูลมีระดับลดลงแต่ยังคงล้นตลิ่งสอดคล้องกับความเห็นเชิงพื้นที่ของ จ.อุบลราชธานี ว่าสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง และสถานการณ์ยังมีความรุนแรงต่อเนื่อง ดังนั้นผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จึงประกาศยกระดับจากระดับ 2 เป็นระดับ 3

จากการกระทำของ บิณฑ์ ทำให้ผู้คนหลายภาคส่วน ร่วมแรงร่วมใจร่วมบริจาค ไปยังบัญชีของอดีตพระเอก 'บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์' กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต หรือโจอี้บอย แรปเปอร์ชื่อดังของเมืองไทย ได้ออกมาโพสต์ว่า

เดือนตุลาคมผับไหนร้านไหนอยากทำบุญร่วมกัน ติดต่อผมไปเล่นได้นะ ค่าตัวของผมจะยกให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมทั้งหมด

หลังจากนั้นไม่นานหนุ่มโจอี้ บอย ได้โพสต์ภาพรถทำเวทีคอนเสิร์ต พร้อมข้อความขอบคุณว่า

โพสแปปเดียวพี่ธเนศใจบุญให้ยืมรถมาทำเวทีคอนเสิร์ทเคลื่อนที่ในทันที เอาละพี่น้องโอกาสที่เราจะได้เจอกันหลายๆจังหวัดมีมากขึ้นละ ขอเวลาเฮียเตรียมงานแปป ยังมีผู้ใจบุญอีกหลายท่านยินดีที่จะช่วยเหลือในการทัวร์บริจาคครั้งนี้ ไปได้ครบทุกจังหวัดจะเป็นไงเนี่ย ตื่นเต้นๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend