ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

‘ศรีวราห์’ เชื่อ ตัดแต้มแทนปรับ ช่วยแก้ไขคนขับขี่ผิดซ้ำซาก

1.14K 7
‘ศรีวราห์’ เชื่อ ตัดแต้มแทนปรับ ช่วยแก้ไขคนขับขี่ผิดซ้ำซาก

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อกฎหมาย พรบ.จราจรทางบก ฉบับปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติม ช่วยให้ประชาชนปฎิบัติตามกฎจราจร ป้องกันการกระทำผิดซ้ำซาก เนื่องจากมีระบบตัดแต้มความประพฤติ

วันนี้ (20 ก.ย. 62) พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจเยี่ยมและมอบตำรา พระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ฉบับแก้ไขเพิ่มเติมให้ พลตำรวจตรีนิติธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร และข้าราชการตำรวจในสังกัดภูธร 1-9 เพื่อลดอุบัติเหตุ และดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยมีการเพิ่มหลักเกณฑ์การตัดคะแนน เพื่อควบคุมความประพฤติ ทดแทนการเรียกเก็บ หรือ ยึดใบอนุญาตขับขี่ รวมทั้งมีการใช้ใบขับขี่อิเล็คทรอนิกส์หลังวันนี้มีผลบังคับใช้ตามกฎหมาย เป็นวันแรก

โดย พลตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนได้รับการอบรมและเตรียมตัวมากกว่า 1 เดือน และวันนี้ยังไม่พบตำรวจที่ยึดใบขับขี่ประชาชนที่ทำผิดกฎจราจร

อย่างไรก็ตาม พลตำรวจเอกศรีวราห์ เชื่อว่า พระราชบัญญัติจราจร ฉบับปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติม จะช่วยให้ผู้ขับขี่ปฎิบัติตามกฎหมายจราจรมากขึ้น เนื่องจากระบบตัดแต้มความประพฤติเป็นมาตรฐานสากลใช้ โดยผู้ขับขี่ไม่สามารถกระทำผิดซ้ำๆ หรือ จ่ายค่าปรับแล้วจบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์