ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

พี่ชายเจ้าของงาน อ้าง! "น้ำอุ่น" ขอมาเอง เผยเลือก "ลันลาเบล" เพราะสวยสุด

46.2K 53

กรณีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ 'ลันลาเบล' หรือ นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์อายุ 25 ปี พริตตี้สาวที่พบกลายเป็นศพอยู่บริเวณล็อบบี้คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่ง ใกล้สถานีรถไฟบีทีเอสตลาดพลู โดยขณะนี้ตำรวจยังรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อสรุปคดีนั้น

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่บ้านที่นายชัยพล พรรณา ย่านหมู่บ้านพฤษา 3 วัดลาดปลาดุก จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้และเป็นจุดเริ่มต้นการเสียชีวิตของ 'ลันลาเบล' เพราะเธอถูกจ้างให้มาทำงานที่บ้านหลังนี้ จากการตรวจสอบบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว โดยพื้นที่จัดงานเป็นส่วนที่ต่อเติมออกมาจากบ้านติดกระจกสีดำทึบรอบ ด้านนอกติดฟิวเจอร์บอร์ดสีดำ ด้านนอกมองเข้ามาไม่เห็น


เจ้าของบ้านคือ นายชัยพล เล่าว่า เหตุการณ์ในงานปาร์ตี้มีเบ็ดเสร็จทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย ตน (นายชัยพล) , เบล , น้ำอุ่น , ผู้ร่วมงานอีก 4 คน นอกจากนี้นอกจาก 'เบล' แล้ว ยังมีพริตตี้อีกคน ซึ่งในระหว่างที่ 'เบล' ถูก 'น้ำอุ่น' อุ้มไปนั้น ตนกับแฟนสาวหลับอยู่ ขณะที่พริตตี้อีกคนและชายผู้ร่วมงานปาร์ตี้ได้เดินทางกลับ ขณะอีกคนคือพี่ชายของตนนั้นขณะนั้นเล่นเกมจึงไม่เห็นเหตุการณ์ที่ 'น้ำอุ่น' อุ้ม 'เบล' ออกจากงานปาร์ตี้ไปที่คอนโด

ด้าน น.ส.ฝน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ 'เบล' ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนที่ 'เบล' จะเสียชีวิต ได้แชทมาหาตน และบอกว่าในงานปาร์ตี้มีตัว 'เบล' แค่คนเดียว ไม่มีพริตตี้อีกคนตามที่เจ้าของบ้านคือ นายชัยพล ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยแชทสุดท้ายเวลาประมาณ 17.00 น. ตนก็แชทคุยกับ 'เบล' ถามเล่น ๆ ว่า "ตายยังมึง เป็นอะไร หายไปเลย" พยายามโทรหาตลอดจนกระทั่ง 18.00 น. ตนได้โทรหาโมเดลลิ่งที่รับงานบอกว่า 'เบล' น่าจะหลับแต่งานปลอดภัย ซึ่งตนก็สงสัย เพราะจากคลิปในกล้องวงจรปิด 'น้ำอุ่น' พา 'เบล' ไปถึงที่คอนโด 18.00 น. ตนสงสัยว่า 'เบล' เมาหลับตั้งที่งานปาร์ตี้แต่ทำไมต้องพามาที่คอนโดซึ่งไม่ใช่จุดประสงค์ที่ดี

ด้านนายนที หรือตี๋ พี่ชายเจ้าของบ้านและจัดงาน ให้สัมภาษณ์ ว่างานปาร์ตี้ที่จัดมีเฉพาะการดื่มเหล้าอย่างเดียวและตนก็อยู่ภายในงาน ส่วนน้ำอุ่นนั้นเขาขอมาโดยไม่ได้จ้างมา เพราะเราเคยจ้างน้ำอุ่นมารอบแรก ๆ มาเอนฯเพื่อนสาว เที่ยวนี้เขาขอมาเอง เพราะเขาอยู่ในกลุ่มอยู่แล้วเขาจึงรู้ว่ามีการจัดปาร์ตี้ ส่วนที่น้ำอุ่นมาเองนั้นเพราะรู้ว่าน้องเบลมาหรือเปล่าตนไม่ทราบ เรื่องนี้ต้องถามน้ำอุ่นเอง เพราะตนตอบไม่ได้ ในงานก็เห็นเขาสองคนคุยสนิทกันจนงานเลิก ตนเล่นเกมส์อยู่ในห้องเห็นน้ำอุ่น ประคองเบลออกไปตนยังถามไปไหน น้ำอุ่นก็บอกไปส่งเบลซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไร และตนมั่นใจ ขณะนั้นเบลยังมีชีวิตอยู่เพราะได้ยินเสียงคลางและคิดว่าไม่ได้เสียชีวิตที่บ้าน

นายนที ยังเล่าย้อนในวันเกิดเหตุที่มีญาติ และเพื่อนมาหาเบลที่บ้าน ตอนเพื่อนมาถึงก็ถามหาน้องเบล ตนก็ยังไม่กล้าบอก ๆ แค่รอก่อนนะเดี๋ยวตามให้ สักพักก็บอกเบลไปกับน้ำอุ่น และพาเพื่อนและญาติเขาเดินดูในบ้านว่าเราไม่ได้แอบน้องไว้ และยืนยันภายในงานไม่มียาเสียสาวแต่อย่างใด ซึ่งทางตำรวจก็มาเก็บหลักฐานที่บ้านไว้หมดแล้ว หลังจากรู้ว่าน้องเบลเสียชีวิตก็เครียดรู้สึกเสียใจ และไม่ได้นิ่งนอนใจ ซึ่งเสียใจกับญาติเพราะน้องยังเด็กอยู่เลย

ผู้สื่อข่าวถาม ทำไมต้องจ้างและเจาะจงเป็นน้องเบล นายนที ตอบว่า เดิมตนไม่ได้รู้จักเบล แต่ที่เลือกเบลเพราะว่าน้องสวยที่สุดที่โมส่งรูปมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend