ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ปัดตอบ "ลัลลาเบล"เข้าเกณฑ์รับเงินเยียวยา

1.73K 6
ปัดตอบ ลัลลาเบลเข้าเกณฑ์รับเงินเยียวยา

"สมศักดิ์" พร้อมจ่ายเงินเยียวยาผู้เสียหายในคดีอาญา 4,000 ราย แนะให้แสดงตัวรับเงินเยียวยาก่อน 30 ก.ย. หลัง "บิ๊กตู่"อนุมัติงบกลาง 176 ล้านบาท ปัดตอบจ่ายเยียวยา "ลัลลาเบล" จนกว่าตำรวจจะสรุปสำนวนคดี

กระทรวงยุติธรรม - 20 ก.ย. 62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้อนุมัติเงินงบประมาณรายจ่ายกลางจำนวน 176 ล้านบาท ให้กระทรวงยุติธรรมนำมาจ่ายเยียวยาให้กับผู้เสียหายในคดีอาญากว่า 4,000 ราย ที่เข้าเงื่อนไขตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 

โดยกรมคุ้มครองสิทธิฯพร้อมจ่ายเงินให้ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ซึ่งผู้ที่จะได้รับอนุมัติเงินช่วยเหลือที่อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ขอให้มาแสดงตัวรับเงินที่กระทรวงยุติธรรม ส่วนผู้ที่มีภูมิลำเนาในต่างจังหวัดขอให้เข้าแสดงตัว รับเงินที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัด เนื่องจากใกล้สิ้นปีงบประมาณ 2562 แล้ว หากไม่มีผู้มารับเงินอาจจะต้องส่งเงินดังกล่าวกลับคืนงบกลาง

ผู้สื่อข่าวถามถึงการเยียวยากรณีเสียชีวิตของน.ส.ฐิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลัลลาเบล พริตตี้สาว นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยังต้องผลการตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการจากสถาบันนิติเวช รวมถึงการสรุปสำนวนการสอบสวนของตำรวจ เพื่อให้มีความชัดเจนเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต จากนั้นกรมคุ้มครองสิทธิฯจึงจะพิจารณาได้ว่า อยู่ในเกณฑ์ได้รับการเยียวยาหรือไม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์