ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

บรรเทาอาการปวดหลังด้วยวิธีง่ายๆ

682 11
บรรเทาอาการปวดหลังด้วยวิธีง่ายๆ

อาการปวดหลัง เป็นปัญในการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างมาก โดยอาการปวดหลังนั่นเกิดจากอวัยวะของร่างกายบริเวณหลัง เช่น ข้อกระดูกสันหลัง หมอนรองกระดูกสันหลัง กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น แล้วมีวิธีง่ายๆ ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง โดยไม่ต้องไปที่ รพ ไหม? จากเพจมูลนิธิหมอชาวบ้าน ได้โพสต์บอกวิธีการง่ายๆ มาฝาก

จากเพจมูลนิธิหมอชาวบ้าน ได้โพสต์บอกวิธีการง่ายๆ ไว้ว่า

ออกกำลังกายบรรเทาปวดหลัง

การออกกำลังกายอาจเป็นสิ่งสุดท้ายที่นึกถึงเมื่อคุณปวดหลัง แต่ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายต่างเห็นพ้องกันว่า การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุด สำหรับบรรเทาอาการปวดหลัง ถ้าคุณกำลังรักษาตัวอยู่ ต้องหารือกับผู้รักษาถึงวิธีออกกำลังกายอย่างถูกต้องเหมาะสม โดยมีวิธีดังนี้

1. วิดพื้น การวิดพื้นลักษณะนี้เป็นลักษณะกึ่งวิดพื้น โดยการนอนคว่ำบนพื้น หัวหน่าวแนบพื้น ใช้ แขนดันตัวขึ้น โก่งหลังขณะยันหัวไหล่ขึ้นจากพื้น วิธีนี้ช่วยให้เอวแข็งแรงขึ้น ควรทำเวลาเช้าและเวลาเย็น วันละ2 ครั้ง

2. ซิตอัพ วิธีนี้เป็นวิธีกึ่งซิตอัพเช่นกัน โดยนอนหงายบนพื้น ตั้งขาขึ้นให้เท้าวางอยู่บนพื้น งอเข่า ไขว้ แขนไปทางด้านหลังและวางมือไว้ที่ไหล่ ยกศีรษะและไหล่ขึ้นจากพื้นให้สูงเท่าที่ทำได้ โดยหลังยังแนบอยู่กับพื้น ยกศีรษะและไหล่ไว้ 1 วินาที แล้วทำซ้ำ

3. ว่ายน้ำบนบก ไม่จำเป็นต้องใช้ที่รองขณะว่ายนํ้าอยู่บนพื้น เพียงแต่นอนคว่ำ ยกแขนซ้ายพร้อมกับขาขวา ยกค้างไว้ 1 วินาที จากนั้นเปลี่ยนแขนและขาทำเหมือนกับกำลังว่ายนํ้าวิธีนี้ช่วยยืดช่วงเอวและ ทำให้เอวแข็งแรงขึ้น

4. ขี่จักรยานอยู่กับที่ให้ขี่จักรยานอยู่กับที่ โดยมีกระจกเงาติดตั้งไว้เพี่อให้มองเห็นตัวเอง นั่งตัวตรง ถ้าตัวงอยกแขนจับให้สูงขึ้น เพี่อไม่ให้ตัวเอนไปด้านหน้าต้องจำไว้ว่าการออกกำลังที่ถูกวิธีต้องไม่ปวดมากขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend