ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

อิตาลีบุกทลายแก๊ง "สตรีมมิ่งเถื่อน" รายใหญ่ที่สุดในโลก

1.4K 9
อิตาลีบุกทลายแก๊ง สตรีมมิ่งเถื่อน รายใหญ่ที่สุดในโลก

Xtream Codes หนึ่งในเว็บให้บริการระบบสตรีมภาพยนตร์ หรือซีรีส์ แบบผิดกฎหมายรายใหญ่ที่สุดของโลก ถูกตำรวจอิตาลีบุกเข้าสำนักงานและปิดเซิร์ฟเวอร์รวมถึงปิดเว็บไซต์เครือข่ายกว่า 800 แห่งแล้ว

ตำรวจอิตาลี ร่วมมือกับ ตำรวจของบัลแกเรีย ฝรั่งเศส เยอรมนี กรีซ และเนเธอร์แลนด์ ภายใต้การประสานงานความร่วมมือของ สำนักงานตำรวจยุโรป หรือยูโรโพล และสำนักงานความร่วมมือด้านความยุติธรรมยุโรป หรือยูโรจัสต์ บุกเข้าตรวจค้นสำนักงานเว็บไซต์เอ็กสตรีมโค้ดส์ และสำนักงานเครือข่ายใน 6 ประเทศ พร้อมปิดระบบคอมพิวเตอร์เซิฟเวอร์กว่า 200 เครื่อง และเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกว่า 800 แห่ง


ตำรวจอิตาลีระบุว่าเป็นการทลายเครือข่ายทีวีสตรีมมิ่งเถื่อนรายใหญ่ที่สุดในโลกโดยเฉพาะในอิตาลีมีสมาชิกผู้ใช้บริการถึงเกือบ 5 ล้านคน และยูโรจัสต์ระบุว่าเครือข่ายนี้สร้างความเสียหายแก่ตลาดถึงเกือบ 6.5 ล้านยูโร

เอ็กสตรีมโค้ดส์ เป็นผู้ให้บริการระบบไอพีทีวี ที่ใช้สำหรับนำภาพยนต์และซีรีส์จากทีวีหรือเว็บไซต์สตรีมมิ่งหลัก อย่าง สกายอิตาเลีย เน็ตฟลิกซ์ และมีเดียเซ็ต มาเผยแพร่ซ้ำไปยังเว็บไซต์ ที่ให้บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์แบบผิดกฎหมายหลายแห่ง ซึ่งเว็บไซต์เหล่านี้คิดค่าบริการชมภาพยนตร์ในราคาที่ถูกกว่าเว็บไซต์ถูกกฎหมาย หรือบางแห่งเปิดให้ชมฟรีโดยมีโฆษณาสอดแทรก สมาชิกเสียค่าบริการเพียง 12 ยูโร หรือประมาณ 400 บาทต่อเดือน และขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบุกจับ มีผู้ใช้บริการอยู่ราว 700,000 ราย

ตำรวจอิตาลีจับกุมผู้ต้องสงสัยได้อย่างน้อย 23 คนจากการบุกค้นสำนักงาน 25 แห่ง และหากพวกเขาถูกตัดสินว่ากระทำความผิดจริง อาจต้องรับโทษโทษจำคุก 3 ปี และปรับ 25,000 ยูโร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend