ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563.

วิ่งบางแสน21 คว้า IAAF Silver Label ติด1 ใน 5 ฮาล์ฟระดับโลก

1.4K 9
วิ่งบางแสน21 คว้า IAAF Silver Label ติด1 ใน 5 ฮาล์ฟระดับโลก

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด และเทศบาลเมืองแสนสุข ชลบุรี ร่วมกันรับมอบรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Silver Label Road Race จากงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 โดยสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ IAAF เป็นงานแรกและงานเดียวของไทย ติด1 ใน 5 งานฮาล์ฟมาราธอนระดับโลก ที่ได้รับรางวัล มาตรฐาน

ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย  ได้มีการทำพิธีมอบรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Silver  Label Road Race ให้กับ  บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน   "งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21"ซึ่งเป็นงานแรก และงานเดียวของไทย  ที่คว้ารางวัลมาตรฐานระดับโลก  โดยได้คะแนนการประเมินที่อยู่ในระดับสูง  และเป็น 1 ใน 5 งานระดับโลกของระยะฮาล์ฟมาราธอน โดยอีก 4 ประเทศที่ได้รับรางวัลดังกล่าวคือ อังกฤษ ญี่ปุ่น โปแลนด์และเบลารุส    


A Shuggumarran, General Secretary of Asian Athletics Association (สมาพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย) AAA ในฐานะผู้แทนจาก IAAF กล่าวว่า  ขอแสดงความยินดีกับงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 ที่ได้รับรางวัลมาตรฐาน IAAF Silver Label Road Race เป็นงานแรกและงานเดียวของไทย นับเป็นการยกระดับการจัดงานวิ่งให้กับประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ทางสหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย และ IAAF รู้สึกภูมิใจ และดีใจเป็นอย่างยิ่ง เชื่อว่านักวิ่งจากทั่วโลกจะรู้จักงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนบางแสน 21 มากยิ่งขึ้น และจะหาโอกาสมาร่วมวิ่งในสนามระดับโลกแห่งนี้อย่างแน่นอน

พลตำรวจตรี สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายก และ เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า   ภูมิใจที่งานวิ่งของไทยได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสูงดังกล่าวจาก IAAF ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญให้วงการวิ่ง อีกทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย  โดยถือเป็นงานวิ่งเพียงงานเดียวที่ได้รับมาตรฐานทัดเทียมงานวิ่งระดับโลก 

สนธยา คุณปลื้ม ประธานที่ปรึกษา การจัดงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 กล่าวว่า งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 เป็นงานที่สร้างชื่อเสียงและตอกย้ำภาพลักษณ์ที่ดีในเรื่องการเป็นสปอร์ตซิตี้ และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports tourism) แก่จังหวัดชลบุรี การได้รับมาตรฐาน IAAF Silver Label Road Race ของงานฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 เป็นเสมือนแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติให้หลั่งไหลเข้ามาในจังหวัดชลบุรีเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งจะส่งผลดีให้กับจังหวัดชลบุรีในทุกด้าน 

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend