ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คนใกล้ชิด "ลัลลาเบล" ลั่น! ไม่เผาศพ จนกว่าเรื่องจบ!

1.04K 5
คนใกล้ชิด ลัลลาเบล ลั่น! ไม่เผาศพ จนกว่าเรื่องจบ!

เรื่องลับมาก วันนี้ (19 ก.ย.) พบกับประเด็นร้อน กรณีน้องลัลลาเบล สาวพริตตี้ชื่อดังซึ่งเสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 17 ก.ย.62 โดยเพื่อนๆ และแฟนคลับต่างฝากถ้อยคำอาลัยในเฟซบุ๊กผู้ตายกันตลอดทั้งวัน

17 กันยายน พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล เปิดเผยว่า เมื่อช่วงตีสามที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้รับแจ้งพบศพหญิงสาวหน้าตาดี ไปนอนเสียชีวิตอยู่ที่โซฟา บริเวณล็อบบี้ คาซ่าคอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ ใกล้สถานีบีทีเอสตลาดพลู แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.

จึงรุดไปตรวจสอบพบศพ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 23 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีขาวพับเเขนขึ้นมาเลยข้อผ้า คลุมทับด้วยเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ นอนหงายอยู่บนโซฟาตรงล็อบบี้ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลใดๆ และไม่มีพยานระบุ ว่า ผู้ตายมานอนเสียชีวิตตรงจุดดังกล่าวตั้งแต่เมื่อใด เนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บริเวณล็อบบี้

พ.ต.ท.ปิโยรส กล่าวอีกว่า หลังรับแจ้งได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุตามขั้นตอน จากการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว พบว่า ผู้ตายไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียมแห่งนี้ ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด ว่า ผู้ตายเดินทางมาจากไหน เดินทางมาที่คอนโดมิเนียมแห่งนี้ได้อย่างไร เดินทางมาพบ หรือรอใครในคอนโดมิเนียมนี้หรือไม่

ส่วนที่ชาวโซเชียลระบุ ว่า เสียชีวิตด้วยสาเหตุหัวใจล้มเหลวนั้น ขอให้รอผลพิสูจน์จากแพทย์อย่างละเอียดเสียก่อน เพราะขณะนี้แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการสวดอธิธรรมศพที่วัดสะแกงาม ของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี ซึ่งเสียชีวิตปริศนาบนโซฟา บริเวณล็อบบี้ คอนโดมิเนียม ชื่อดัง ย่านตลาดพลู มีบรรดาเพื่อนสนิทมิตรสหาย ญาติพี่น้อง เดินทางมาแสดงความเสียใจจำนวนมาก โดยได้สอบถามข้อมูลจาก นายกิตติมศักดิ์ วงศ์ประจันต์ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย

โดยนายกิตติมศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนเป็นคนเดินทางไปพบศพของน้องผู้เสียชีวิตที่คอนโดดังกล่าว ตนจึงได้เดินทางไปกับแฟนสาว และแฟนหนุ่มของผู้ตาย หลังจากได้รับโทรศัพท์ให้ไปรับเพื่อนที่คอนโดมิเนียมดังกล่าว เมื่อตนเองเดินทางไปถึงก็พบว่าน้องนอนอยู่บนโซฟา เสียชีวิตไปแล้ว ตนเองจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในเบื้องต้นทราบว่าน้องมาถึงคอนโดมิเนียมดังกล่าวประมาณเวลา16.00น. มาพบว่าน้องลงมาด้านล่างประมาณเวลา01. 40 น. โดยพบว่ามีชายหนุ่มคนหนึ่งที่พักอาศัยในคอนโดมิเนียมดังกล่าวเป็นคนพาเพื่อนตนเองมา และเป็นคนนำน้องมาวางนอนบนโซฟาดังกล่าว โดยตนเองทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไปสอบสวน

ทั้งนี้ทางญาติยังติดใจในสาเหตุการตายของน้องแต่ในเบื้องต้น หมอที่ชันสูตร แจ้งถึงสาเหตุการเสียชีวิต มาจากหัวใจวายเฉียบพลัน ทั้งนี้ต้องรอผลผ่าพิสูจน์ อย่างเป็นทางการอีกครั้ง ประมาณ 45 วัน

ทางด้าน พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคโล เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุตามขั้นตอน จากการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว พบว่า ผู้ตายไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียมแห่งนี้ ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด ว่า ผู้ตายเดินทางมาจากไหน เดินทางมาที่คอนโดมิเนียมแห่งนี้ได้อย่างไร เดินทางมาพบ หรือรอใครในคอนโดมิเนียมนี้หรือไม่ ส่วนที่ชาวโซเชียลระบุ ว่า เสียชีวิตด้วยสาเหตุหัวใจล้มเหลวนั้น ขอให้รอผลพิสูจน์จากแพทย์อย่างละเอียดเสียก่อน เพราะขณะนี้แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามมีรายงานล่าสุดภายหลังตำรวจตรวจสอบภาพวงจรปิดดังกล่าว ได้เดินทางไปยังคอนโดฯดังกล่าว พร้อมคุมตัวชายคนดังกล่าวในภาพวงจรปิดมาสอบ โดยเบื้องต้นทำงานเป็นพริตตี้บอย ภายหลังการสอบสวนแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวไป

ทั้งนี้ เฟซบุ๊กโทนี่ กะต๊ากได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกำหนดการณ์งานศพของน้องลัลลาเบล โดยระบุว่า...

"มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับงานศพของ

น้องลันลาเบล ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ นะครับ"

คือจะไม่มีการฌาปนกิจนะครับ

ทางญาติได้ปรึกษากันแล้วพร้อมด้วยทนายความ

จะทำการเก็บศพไว้ 100 วันนะครับ

เพื่อรอหลักฐานและเพื่อข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ

จะมีการสวดอภิธรรมแค่ว้นที่ 17-21 กันยายน 2562 เท่านั้น

ที่ศาลา 3 วัดสะแกงาม บางขุนเทียนครับ

รบกวนช่วยแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันครับ

ขอขอบคุณแทนครอบครัวและน้องเบลล์ครับ

#น้องเราต้องไม่ตายฟรี

ธิติม นรพันธ์พิพัฒน์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend