ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

วราวุธ แนะ ปชช.ภาคใต้ สวมหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5

700 5
วราวุธ แนะ ปชช.ภาคใต้ สวมหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยอมรับ ผลกระทบจากหมอกควันที่อินโดนีเซียเข้าพื้นที่ภาคใต้ของไทย มีค่าเฉลี่ยสูงเกินเกณฑ์ แนะประชาชนสวมหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 แจงต้นทางมาจากต่างประเทศ ต้องใช้เวลาในการประสานงาน

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงผลกระทบจากหมอกควันที่ประเทศอินโดนีเซีย เข้ามาในพื้นที่ภาคใต้ของไทย ว่า..

เบื้องต้นที่เห็นในโลกออนไลน์มันยังไม่นิ่ง เพราะโดยปกติการวัดค่า PM 2.5 จะต้องวัดทั้ง 24 ชั่วโมงแล้วนำมาหาค่าเฉลี่ย แต่ก็ยอมรับว่าขณะนี้มีค่าเฉลี่ยสูงเกินเกณฑ์ ซึ่งบ่ายวันนี้จะประชุมร่วมกับกรมควบคุมมลพิษ เพื่อประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นทางจังหวัดและโรงพยาบาลต่างๆ รวมถึงประชาชนให้เตรียมการรับมือ.

.ซึ่งเหตุค่าฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นในประเทศไทยสามารถแก้ไขได้รวดเร็วกว่า แต่เหตุครั้งนี้เกิดจากต่างประเทศเข้ามาในไทย ก็ต้องใช้เวลา เพราะต้องมีการประสานขอความร่วมมือไปยังประเทศต้นทาง ซึ่งกรมควบคุมมลพิษก็ยังคงติดตามสถานการณ์ตลอดเวลา สำหรับคำแนะนำที่ฝากถึงประชาชนในเบื้องต้นก็ขอให้ใส่หน้ากากที่สามารถกันค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ งดออกกำลังกายกลางแจ้งก่อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์