ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผู้เชี่ยวชาญจีนถึงไทยแล้ว! เตรียมชันสูตร "ช่วงช่วง"

436 3
ผู้เชี่ยวชาญจีนถึงไทยแล้ว! เตรียมชันสูตร ช่วงช่วง

ผู้เชี่ยวชาญจากจีนเดินทางถึงเชียงใหม่ เตรียมชันสูตร "ช่วงช่วง" ร้องขอทำงานให้เสร็จภารกิจก่อนแจ้งสาเหตุ สวนสัตว์รับคำปฏิบัติตามข้อตกลงเคร่งครัด เกรงกระทบความสัมพันธ์ไทย-จีน

ขณะที่เจ้าหน้าที่หน้าสถานพยาบาลสัตว์ เข้มงวดการเข้าออก ส่วน "หลินฮุ่ย" ใช้ชีวิตปกติ ออกมานั่งกินไผ่ในส่วนจัดแสดง พร้อมมองหาช่วงช่วงผ่านลูกกรง

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 19 กันยายน ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ บรรยากาศในช่วงเช้าสื่อมวลชนเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาติดตามความคืบหน้าการตายของแพนด้าช่วงช่วง บริเวณสถานพยาบาลสัตว์ ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่เก็บร่างของช่วงช่วง เพื่อรอการชันสูตรร่วมระหว่างผู้เชี่ยวชาญจากจีน และ ผู้เชี่ยวชาญของไทย

ขณะที่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้แจ้งผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ กลุ่ม "นักข่าวหลินฮุ่ย" ขณะนี้คณะผู้เขี่ยวชาญจากจีนได้เดินทางมาถึง จ.เชียงใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นทางการจีนขอเวลาทำงานให้เสร็จสิ้น

ทั้งนี้ ตามภารกิจก่อนจึงจะเปิดเผยข้อมูลให้ทราบต่อไป ซึ่งทางสวนสัตว์เชียงใหม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามคำร้องขอของทางการจีนอย่างเคร่งครัด เพื่อความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศต่อไป โดยหากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บรรยากาศหน้าสถานพยาบาลสัตว์ สวนสัตว์เชียงใหม่ ยังไม่มีความเคลื่อนไหว จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ยังไม่มีคณะผู้เชี่ยวชาญจากจีนและไทยเดินทางเข้ามาที่สถานพยาบาลสัตว์ แต่จากการสังเกตุเจ้าหน้าที่มีความเข้มงวดในการเข้าบริเวณสถานพยาบาลสัตว์อย่างมาก และเริ่มมีการจัดการที่จอดรถให้ว่างเตรียมรับคณะที่จะเดินทางเข้ามา

สำหรับหลินฮุ่ยเช้านี้ยังคงออกมายังจุดจัดแสดงแพนด้า โดยออกมานั่งกินไผ่ข้างกรงของช่วงช่วง และเดินไปมา พร้อมกับมองหาข่วงช่วง ผ่านกรง และกลับมานั่งกินไผ่ต่อ


เรื่องโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend