ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

วิกฤติหมอกควันอินโดฯ กระทบสงขลา ทำอากาศติดลบต่อเนื่อง

378 10

พื้นที่ จ.สงขลา ยังคงเผชิญวิกฤติฝุ่นควันไฟป่าจากประเทศอินโดนีเซียคุณภาพอากาศติดลบส่งผลกระทบต่อสุขภาพต่อเนื่องเป็นวันที่สองโดยเฉพาะในอ.หาดใหญ่หนักที่สุดโรงเรียนต่างๆได้ให้นักเรียนสวมใส่หน้ากากอนามัยจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

พื้นที่ จ.สงขลา ยังคงต้องเผชิญกับวิกฤตฝุ่นควันจากไฟไหม้ป่าบนเกาะสุมาตราประเทศอินโดนีเซียระลอกใหม่ต่อเนื่องเป็นวันที่สอง และค่าฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไม่ครอนหรือ PM2.5 ทั้งรายชั่วโมงและ 24 ชั่วโมงมีค่าเกินมาตรฐานในระดับที่เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

โดยเฉพาะพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งได้รับผลกระทบหนักที่สุดกลายเป็นเมืองในหมอก และค่าความเข้นข้นเฉลี่ยรายชั่วโมงของฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือ PM2.5 มีค่าเกิน100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรหรือสองเท่า และรายชั่วโมงแตะ 68 ไม่โครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรและยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอยู่ในจุดที่ต้องงดทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือออกกำลังกายกลางแล้วสำหรับบรรยากาศในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ประชาชนเริ่มสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นควันพิษ โดยเฉพาะเด็กๆที่ไปโรงเรียนในช่วงเช้าต่างสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นควัน ในส่วนของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครหาดใหญ่ทั้ง 6 แห่งเช่นโรงเรียนอนุบาลในฝันเทศบาล 6 ได้ประชาสัมพันธ์ผ่านแอบพลิเคชั่นไลน์และเพจเฟสบุ๊คเพื่อให้ผู้ปกครองสวมใส่หน้ากากอนามัยให้กับนักเรียนระหว่างเดินทางมาโรงเรียนและขากลับจนกว่าสถานการณ์หมอกควันจะคลี่คลายเพื่อป้องกันอันตราย

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend