ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ประวิตร อุบข้อมูลโครงข่ายทำลายประเทศ บอกเป็นเรื่องลับ

1.22K 28

"บิ๊กตู่" หอบรายงาน "โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ" เข้าสภา เผย "ความมั่นคง" สรุปรายละเอียดเกี่ยวข้องและโยงเครือข่ายไปถึงฝ่ายการเมือง และเนื้อหาหมิ่นสถาบัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการฟังการอภิปรายญัตติไม่ไว้วางใจกรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนที่รัฐสภา เป็นที่สังเกตว่า บนโต๊ะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้มีรายงานโดยหน้าปกเขียนว่า "โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ" วางไว้ในช่วงที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กำลังอภิปราย

สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาช่างภาพสื่อมวลชนที่เห็น ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า รายงานฉบับดังกล่าว เป็นข้อมูลที่หน่วยข่าวความมั่นคงทำสรุปขึ้นมาเพื่อเรียนนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการรายงานข่าวตามปกติ อย่างไรก็ตามเนื้อหารายละเอียดเกี่ยวข้องและโยงเครือข่ายไปถึงฝ่ายการเมือง และเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการหมิ่นสถาบันรวมอยู่ด้วยอย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้วการทำรายงานของหน่วยข่าวต่างๆนั้น ได้เป็นการทำรายงานนำเสนอตามปกติ และจะไม่มีการเผยแพร่เนื่องจากเป็นข้อมูลด้านความมั่นคงและอ่อนไหวต่อสถานการณ์

ด้านนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เอกสารดังกล่าวที่สื่อมวลชนเผยแพร่ เป็นเอกสารที่ฝ่ายความมั่นคงสรุปข้อมูลส่งให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือว่าเป็นความลับ ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ล่าสุด รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง อุบตอบรายละเอียดโครงข่ายกระบวนการทำลายประเทศ เพราะเป็นเรื่องลับ จะบอกได้อย่างไร แต่ยืนยันไม่เกี่ยวการเมือง แค่เรื่องความมั่นคง

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงเอกสารโครงข่ายกระบวนการทำลายประเทศ ที่นายกรัฐมนตรี หยิบขึ้นมาดูระหว่างฟังการอภิปรายประชุมสภาเมื่อวานนี้ โดยบอกว่าเป็นเรื่องลับจะบอกได้อย่างไรเมื่อถามว่า มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยว แต่เป็นเรื่องของความมั่นคงอย่างเดียว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend