ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ชัยวัฒน์"รุดช่วยสัตว์เลี้ยงถูกปล่อยทิ้งบนหลังคาบ้าน-วัด

1.63K 19

"ชัยวัฒน์"นำทีมช่วยสัตว์เลี้ยง และสุนัขในวัดเสนาวงศ์ เทศบาลวารินชำราบ เป็นสุนัขที่ชาวบ้านทิ้งไว้ หรือนำออกไปไม่ทัน โดยการจับตัวเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีบ้านเรือนปลูกติดๆ กัน ทำให้สุนัขวิ่งหนีไปบนหลังคา หนีลงน้ำ

วันที่ 18 ก.ย.2562 ผู้อำนวยการทรัพยากรธรรมชาติจ.อุบลราชธานี นิรันดร์ สุรสวัสดี และผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร รวบรวมกำลังพล เจ้าหน้าที่ ยานพาหนะ และอุปกรณ์ สังกัด ทส. ร่วมช่วยผู้ประสบอุทกภัย ตามเป้าหมายจ.อุบลฯ จะกู้สะพาน 200 ปี ประชาธิไตย ถนนเส้นระหว่าง อ.เมือง ข้ามไป อ.วารินชำราย ได้นำกำลังพลกรอกกระสอบทรายเพื่อเตรียมพร้อมในการนำไปกั้นสะพาน 200 ปีเพื่อให้การสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความสะดวก

นอกจากนั้น นำเรือ 3 ลำ รถ 6 ล้อ จำนวน 1 คัน เก็บขยะและสิ่งปฏิกูล บริเวณวันวารินทราราม ซึ่งเป็นจุดอพยพของราษฏรผู้ประสบภัย เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคเก็บขยะได้หนักกว่า 4 ตัน

เจ้าหน้าที่อีกชุดเข้าช่วยบรรจุ คัดแยก และเคลื่อนย้ายถุงยังชีพ ณ วัดมณีวนาราม อ.เมืองเพื่อเตรียมพร้อมในการไปแจกจ่ายให้แกผู้ประสบภัย

ส่วนอีกชุดนำเรือ 4 ลำ ไปที่วัดเสนาวงศ์ บ้านท่าบ้งมั้ง เทศบาลวารินชำราบ ด้วยได้รับแจ้งว่ามีสุนัขอยู่ในพื้นที่ โดยเป็นสุนัขในบริเวณวัด 8 ตัว และได้จับสุนัขในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงกัน 2 ตัว ซึ่งเป็นสุนัขที่เจ้าของบ้านทิ้งไว้ การจับเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีบ้านเรือนอยู่ติดๆ กัน ทำให้สุนัขวิ่งหนีไปบนหลังคาบ้าน จึงยิงยาสลบชนิดเบาและรอให้สุนัขอ่อนแรง แต่สุนัขยังคงวิ่งหนีและว่ายลงน้ำ จึงได้อาศัยจังหวะที่สุนัขอยู่ในน้ำ ใช้สวิงจับและนำเข้ากรง เคลื่อนย้ายเข้าสู่ที่อนุบาลสัตว์ ณ ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยปัจจุบันสัตว์เลี้ยงที่อนุบาลไว้ที่ศูนย์ปฏิบัติการฯ มีจำนวน 47 ตัว และเป็นสัตว์ป่า ที่อนุบาลไว้ที่ศูนย์ปฏิบัติการฯ มีจำนวน 3 ตัว คือลูกแมวดาว 1 ตัว ลิง 2 ตัวเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend