ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผู้การชลบุรี ต้อนรับผู้แทนกัมพูชาศึกษาดูงานตำรวจไทย

985 5
ผู้การชลบุรี ต้อนรับผู้แทนกัมพูชาศึกษาดูงานตำรวจไทย

ผู้การชลบุรี ต้อนรับผู้แทนประเทศกัมพูชา สนใจศึกษาดูงานตำรวจไทย เน้นศึกษาระบบกิจการรักษาความปลอดภัย-การควบคุม การบริหารจัดการ การขึ้นทะเบียนบริษัทเอกชนที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย รวมถึงการฝึกอบรมรปภ.

ที่กองบังคับการภูธรจังหวัด ชลบุรี วันที่ 18 กันยายนพล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคลผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมทีมงานให้การต้อนรับคณะผู้แทนจากประเทศกัมพูชา โดยมี ฯพณฯ Try Somheng เป็นหัวหน้าคณะดูงาน ซึ่งการเดินทางมาศึกษาดูงานครั้งนี้ เกี่ยวกับระบบกิจการรักษาความปลอดภัยของประเทศไทย การดำเนินการให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.ธุรกิจการรักษาความปลอดภัย พ.ศ. 2558 นอกจากนี้ยังศึกษาดูงานการบริหารส่วนท้องถิ่นของเมืองพัทยา โดยมีรองนายกเมืองพัทยา ให้การต้อนรับ พร้อมกับบรรยายสรุปและตอบข้อซักถาม รวมถึงเยี่ยมชมดูงานตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยาอีกด้วย

สำหรับการศึกษาดูงานทั้งนี้ เนื้องหาเกี่ยวกับศึกษาดูงานเกี่ยวกับการควบคุมบริหารจัดการการออกใบอนุญาตสำหรับบริษัทเอกชน ที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย เช่นภายในหมู่บ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียม

โดยการศึกษาดูงานครั้งนี้มีสาระสำคัญ ในเรื่องการควบคุม บริหารจัดการ การขึ้นทะเบียน ,การออกใบอนุญาตสำหรับบริษัทเอกชนที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย เช่นภายในหมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียมและธนาคาร ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดกฎหมายและมาตรการกาารักษาความปลอดภัยภายในพื้นที่เอกชนการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รวมถึงแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend