ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แจ้งเตือน! ฝุ่นควันพื้นที่ภาคใต้หนัก! ขอให้ปชช.งดกิจกรรมกลางแจ้ง

1.06K 5
แจ้งเตือน! ฝุ่นควันพื้นที่ภาคใต้หนัก! ขอให้ปชช.งดกิจกรรมกลางแจ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (18 กันยายน) เวลา 16.00 น. มีการแจ้งเตือน ขอให้ประชาชนทุกคนงดกิจกรรมกลางแจ้งโดยเด็ดขาด และสวมใส่หน้ากาก N95 เมื่อออกนอกอาคาร" ขณะนี้ค่าความเข้นข้นเฉลี่ยรายชั่วโมง PM2.5 มีค่ามากกว่า 230 มคก./ลบ.ม.

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า สถานการณ์มลพิษฝุ่นควันภาคใต้ ยิ่งมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น เมื่อได้มีประกาศแจ้งเตือนจากสถานีวิจัยตรวจวัดค่าฝุ่นของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยระบุว่า..

#แจ้งเตือนสถานการณ์ฝุ่นควันในพื้นที่ภาคใต้

18 กันยายน 2562 เวลา 16.00 น."แจ้งเตือน** ขอให้ประชาชนทุกคนงดกิจกรรมกลางแจ้งโดยเด็ดขาด และสวมใส่หน้ากาก N95 เมื่อออกนอกอาคาร"

ขณะนี้ค่าความเข้นข้นเฉลี่ยรายชั่วโมง PM2.5 มีค่ามากกว่า 230 มคก./ลบ.ม. (18 กันยายน 2562 เวลา 16.00 น.) มลพิษฝุ่นควันปกคลุมทั่วทั้งพื้นที่ อ.หาดใหญ่และบริเวณใกล้เคียง ซึ่งถือได้ว่าสถานการณ์ฝุ่นควันในวันนี้รุนแรงที่สุดในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา!

ขอให้ประชาชนทุกคนงดกิจกรรมกลางแจ้งโดยเด็ดขาด!!และสวมใส่หน้ากากป้องกัน N95 เมื่อออกนอกอาคาร และเฝ้าระวังสุขภาพ หากมีอาการทางสุขภาพ เช่น ไอ หายใจลำบาก ตาอักเสบ แน่นหน้าอก ปวดศีรษะ หัวใจเต้นไม่เป็นปกติ คลื่นไส้ อ่อนเพลีย ควรปรึกษาแพทย์ทันที

และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด สามารถตรวจสอบค่าความเข้มข้น PM2.5 ได้จากสถานีวิจัยตรวจวัดค่าฝุ่นของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ล่าสุด..สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 (สงขลา) ได้มีหนังสือด่วนที่สุด โดยมีใจความว่า..

จากสถานการณ์คุณกาพอากาศในพื้นที่ภาคใต้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 13.00 น. เป็นตันมา

พบค่าฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอนรายชั่วโมงใกล้เคียงค่า 100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ในพื้นที่จังหวัตสตูล สงขลา และยะลา

อาจมีแนวโน้มเกินเกณฑ์มาตรฐานเฉลี่ย 24 ชั่วโมง (50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) ในคืนนี้ จึงขอแจ้งตือนเบื้องตัน

ทั้งนี้สำนักงานสิ่งแวสัอมภาคที่ 16 กำลังติดตามสถานการณ์อย่างไกสัชิตและจะรายงานให้ทราบเป็นระยะต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาตำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

ตามที่มีประกาศ"แจ้งเตือน** ขอให้ประชาชนทุกคนงดกิจกรรมกลางแจ้งโดยเด็ดขาด และสวมใส่หน้ากาก N95 เมื่อออกนอกอาคาร"ทั้งนี้ทางทีมข่าวเนชั่น ขอเป็นกำลังใจ และขอให้ทุกคนปลอดภัย ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ด้วยดี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์