ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เตือน!! 18-23 ก.ย. นี้ ระวังฝนตกหนัก อีสานตอนล่างอาจเจอน้ำจากแม่น้ำมูล

2.07K 13
เตือน!! 18-23 ก.ย. นี้ ระวังฝนตกหนัก อีสานตอนล่างอาจเจอน้ำจากแม่น้ำมูล

เตือน 18-23 กันยายน 2562 นี้ "ภาคกลาง-ตะวันออก-ใต้ตอนบน-อีสานตอนล่าง" ระวังฝนตกหนัก อาจเกิดน้ำหลาก อีสานตอนล่างอาจมีน้ำเติม แม่น้ำมูล เพิ่ม โดยเมื่อวันที่ 18 ก.ย.62 ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม อว.) เปิดเผยว่า

จากการเฝ้าติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำของสถาบันสารเทศทรัพยากรน้ำ (สสน.) ด้วยระบบคลังข้อมูลน้ำและภูมิอากาศแห่งชาติ พบว่า ในวันที่ 18 23 ก.ย. อิทธิพลจากร่องมรสุมจะพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ส่งผลให้พื้นที่ดังกล่าวมีปริมาณฝนเพิ่มมากขึ้นและฝนตกหนักเป็นบางแห่ง

ดังนั้น จึงอยากจะแจ้งให้ประชาชนเฝ้าระวังฝนที่ตกหนักและอาจเกิดน้ำหลาก โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.ตาก กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง พังงา ชุมพร ตราด จันทบุรี ระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว นครนายก สมุทรปราการ และกรุงเทพมหานคร

ส่วนพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วมใน จ.นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ยังคงต้องเฝ้าระวังอยู่เพราะฝนอาจกลับมาตกอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้มีน้ำเติมลงแม่น้ำมูลเพิ่มขึ้น การระบายน้ำในแม่น้ำชีและมูลจะชะลอตัวลงได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend