ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

นิทรรศการพิเศษ "จิ๋นซีฮ่องเต้"

1.1K 20
นิทรรศการพิเศษ จิ๋นซีฮ่องเต้

สุดอลังการครั้งแรกในไทย นิทรรศการพิเศษ"จิ๋นซีฮ่องเต้ : จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา" พร้อมเปิดให้ได้ชมแล้ว!!!.........................

กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม เชิญชมนิทรรศการพิเศษ "จิ๋นซีฮ่องเต้ : จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา" (Qin Shi Huang : The First Emperor of China and Terracotta Warriors) ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย นิทรรศการที่รวบรวมโบราณวัตถุชิ้นสำคัญอายุกว่า 2,700 ปี เพื่อให้ชาวไทยสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของจิ๋นซีฮ่องเต้ จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีน ผู้รวบรวมอำนาจให้จีนเป็นปึกแผ่นหนึ่งเดียวกันเมื่อ 2,000 ปีมาแล้ว รวมทั้งเพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีนและราชอาณาจักรไทยให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น


โดยตัวนิทรรศการประกอบด้วยกองทัพทหารดินเผาและพลธนูที่เชื่อกันว่าสร้างมาจากบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง ชุดเกราะหินที่ร้อยด้วยแผ่นหินเล็กๆ มากกว่า 400 ชิ้น รถม้าสำริดจำลอง ประตูเมือง เครื่องประดับทองและหยกของแท้ที่ถูกฝังไปพร้อมกับสุสาน โดยสิ่งเหล่านี้สามารถพบเจอได้ในงานนิทรรศการ ซึ่งได้รวบรวมโบราณวัตถุทั้งหมด 133 รายการ จาก 14 พิพิธภัณฑ์ในมณฑลส่านซี ครอบคลุมตั้งแต่ราชวงศ์โจวตะวันออก ซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่จะมีการรวมอาณาจักรเป็นแผ่นดินจีน ราชวงศ์ฉินสมัยจักรพรรดิจิ๋นซีผู้เสด็จขึ้นครองราชย์ตั้งแต่มีพระชนมพรรษา 13 พรรษา ต่อด้วยความรุ่งโรจน์ของราชวงศ์ฮั่น โดยทุ่มทุนในการดำเนินงานเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท เพื่อให้คนไทยได้ชมมรดกชิ้นสำคัญของโลก

เปิดให้ประชาชนเข้าชมเป็นพิเศษในวันจันทร์ที่ 16 และวันอังคารที่ 17 กันยายน 2562 จากนั้นจะเปิดให้เข้าชมทุกวันพุธ อาทิตย์ จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 16.00 น. (ปิดวันจันทร์ อังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ค่าธรรมเนียมเข้าชม คนไทย 30 บาท ชาวต่างชาติ 200 บาท ที่ พระที่นั่งศิวโมกขพิมาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

.

.

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ธนาชัย ประมาณพาณิชย์ | ภาพโดย ธนาชัย ประมาณพาณิชย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์