ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ลูกจ้าง อบต.บ้านใหม่ ร้องขอความเป็นธรรม กรณีถูกไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรม

1.25K 64

วันที่ 18 ก.ย.62 ที่ สัปปายะสภาสถาน ลูกจ้าง อบต.บ้านใหม่ ร้องขอความเป็นธรรมสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กรณีถูกไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรมหลังมีคลิปเจ้าหน้าที่ราชการ อบต.เล่นการพนันในสถานที่ราชการ เผยแพร่ในโซเชียล

จากกรณีเมื่อวันที่ 23 ส.ค.62 เวลา 15.00 น.หลังจากที่ น.ส.วไลพร ชูรอดภัย อายุ 32 ปี พนักงานอัตราสัญญาลูกจ้างประชาสัมพันธ์ อบต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้นำหนังสือร้องเรียนเรื่องถูกพักงาน กรณีงานเลี้ยงต้องรับพนักงานข้าราชการใหม่ ที่บริเวณสนามกีฬา อบต.บ้านใหม่ ซึ่งมีข้าราชการประพฤติตนไม่เหมาะสม มีการจัดให้มีการเล่นพนันจับเบอร์ และในตอนกลางคืนก็มีข้าราชการระดับสูงคนหนึ่งได้ใช้ศรีษะซุกหน้าอกโคโยตี้ตามที่เป็นข่าวและมีการเผยแพร่ในเฟสบุ๊ค สื่อออนไลน์ไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น โดยนายวสุ ผันเงิน ผช.ดำเนินงานคนที่4สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเสรีรวมไทยเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับพนักงานสอบสวนสภ.บางแม่นางให้ตรวจสอบแล้ว

หลังจากนั้นตนได้รับหนังสือให้ออกจากงาน เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 โดยไม่มีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หรือแจ้งสาเหตุที่ถูกให้ออกจากงานแต่อย่างใด จึงเดินทางมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง

โดยมีข้อพิจารณา ดังนี้

1. มีการใช้เวลาราชการกระทำการนอกเหนือหน้าที่และออกนอกสถานที่ราชการโดยไม่ได้รับ

อนุญาตจากผู้บังคับบัญชาเมื่อวันที่๒๓สิงหาคม๒๕๖๒ซึ่งเป็นวันเดียวกับวันที่นายวสุผันเงินดำเนินการแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรบางแม่นางรายละเอียดตามบันทึกฉบับอ้างถึง

2. มีเจตนาขัดคำสั่งโดยชอบของผู้บังคับบัญชาด้วยการตั้งใจไม่ไปพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางแม่นางเพื่อให้ปากคำเกี่ยวแก่คดีซึ่งนายวสุผ้นงินได้ดำเนินการแจ้งความลงบันทึกประจำวันกล่าวหาองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ว่าได้มีการจัดกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมและมีความผิดต่อกฎหมายรายละเอียดดังปรากฏตามบันทึกข้อความฉบับอ้างถึง

น.ส.วไลพร ชูรอดภัย พนักงานอัตราสัญญาลูกจ้างประชาสัมพันธ์ อบต.บ้านใหม่ กล่าวว่า ตนได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากมีคำสั่งให้พักงานโดยไม่มีการสอบถามข้อเท็จจริงอะไรเลยและลงความเห็นเอง แล้วก็มีคำสั่งให้พักงานโดยออกคำสั่งมาวันที่ 5 ก.ย.62 และมีผลในวันที่ 5 ก.ย.62 เลยโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ตนได้รับแจ้งว่าจะมีการตั้งกรรมการสอบแต่ตนก็ไม่เห็นจะมีการตั้งกรรมการใดๆ เพิ่งจะมีการตั้งกรรมการขึ้นมาหลังจากที่ออกจากงานมาแล้ว 10 วัน และในวันนี้ตนได้มายื่นหนังสือให้กับทางหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทยเพื่อให้ดำเนินการหรือประสานงานกับผู้เกี่ยวข้องเพื่อเอาผิดกับผู้ออกคำสั่ง

สุดท้ายนี้ น.ส.วไลพร ขอวอนให้สื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงสำหรับความเป็นธรรมของตนด้วย เนื่องจากตนมีภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบเรื่องลูก ครอบครัว และอาหารและยารักษาโรคของสุนัขและแมวจรจัดรวมแล้วกว่า 50 ตัว ที่ตนอุปถัมภ์อยู่ (ซึ่งณ .ตอนที่ถูกพักงาน นางสาววไลพร ได้นำสุนัขทั้งหมดไปฝากไว้ที่บ้านนายวสุ เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์