ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

"ชานน" ชีวิตไม่มีแพลน ทำโกอินเตอร์สะดุด

1.4K 7
ชานน ชีวิตไม่มีแพลน ทำโกอินเตอร์สะดุด

เส้นทางบันเทิงในต่างแดนของหนุ่ม "นน" ชานน สันตินธรกุล ทั้งผลงานภาพยนตร์และซีรีส์จากแดนมังกร และการรับงานเมืองจีนสะดุด เชื่อเพราะไม่มีเอเจนซี่คอยดูแล เผยชีวิตไม่มีแพลน ตายเอาดาบหน้า


         บันเทิง คมชัดลึก - ก่อนหน้านี้ดูเหมือนจะราบรืนสำหรับเส้นทางบันเทิงในต่างแดนของหนุ่ม "นน" ชานน สันตินธรกุล เพราะมีทั้งผลงานภาพยนตร์และซีรีส์จากแดนมังกร แต่ดูเหมือนเส้นทางจะไม่สวยหรูเสมอไปเพราะซีรีส์เรื่อง "Dive" ที่นักแสดงหนุ่มถ่ายทำเสร็จไปพักใหญ่แล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววจะออนแอร์สักที งานนี้หลายคนเลยมองว่าอาจจะโดนดองผลงาน ได้พูดคุยกับหนุ่มนน ในรอบสื่อภาพยนตร์เรื่อง "มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง" ที่สยามพารากอน ได้ความว่า            "จริงๆ ที่มีรอออนอยู่ก็มีเรื่องนักกระโดดน้ำ Dive ที่เหลือก็จะอยู่ในช่วงพูดคุยและถ่ายค้างอยู่ (กลัวโดนดองผลงานไหม) สุดท้ายเราไปยุ่งอะไรตรงนั้นไม่ได้ เพราะมันเป็นเรื่องที่เกินความควบคุมของเรา คือบางเรื่องที่ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ก็จะไม่ได้ฉาย แต่เรื่อง Drive ผมว่าไม่น่าติดนะ  

(ตัวอย่างซีรีส์เรื่อง dive ที่ยังไม่ได้ออนแอร์)            (ไม่ได้ฉายสักทีเพราะเราเป็นนักแสดงไทยหรือเปล่า) ผมว่าไม่เกี่ยวหรอก ถามว่าผลงานยังไม่ได้ฉายรู้สึกอะไรไหม คือผมรู้สึกว่าแค่เราได้ไปร่วมงานกับจีน ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากๆ ส่วนออกอากาศไม่ได้มันเกิดความควบคุมจริงๆ คือเราก็เป็นแค่นักแสดงเราทำอะไรไม่ได้ ก็หวังว่าพี่ทีมงานจะเห็นถึงความตั้งใจของเราและให้โอกาสเราเพิ่ม ผมมองว่ามันเป็นเรื่องปกติเมื่อมีชื่อเสียงผ่านมาสักระยะความนิยมก็จะซาลง พอมีผลงานก็จะเริ่มมีชื่อเสียงใหม่ (หนังไม่ได้ฉายมันกระทบเรื่องรายได้ไหม) เรื่องนี้ผมไม่รู้เลย แต่สุดท้ายมันก็อยู่ที่ข้อตกลง ตอนที่เราตกลง ก่อนหน้าที่เราจะเริ่มทำงานว่าอย่างไร ว่าจะจ่ายเงินก่อนปิดกล้องหรือเปล่า ก็คุยเป็นคนๆ ไป ส่วนของผมก็ไม่ได้มีปัญหาเรื่องนี้"            เมื่อถามถึงการทำงานที่ต่างแดนว่าเป็นอย่างไรบ้าง นักแสดงหนุ่มกล่าวว่า          "ก็เรื่อยๆ คือทุกอย่างไม่ได้สวยหรูเพอร์เฟค ภาษาจีนของผมก็ยังไม่เข้าที่ ด้วยความที่เราต้องบินไปบินกลับ การฝึกภาษาเลยไม่ต่อเนื่อง ถ้าถึงจุดหนึ่งแล้วเราตกลงจะไปร่วมงานที่จีนที่ใดที่หนึ่งขึ้นมา ก็อาจจะต้องเฟตงานที่ไทยแล้วไปอยู่ที่จีน แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไร ผมยังเป็นนักแสดงฟรีแลนซ์อยู่ ด้วยความที่ประเทศจีนเป็นประเทศค่อนข้างใหญ่ การที่จะเดินเองจึงค่อนข้างลำบาก ส่วนสาเหตุที่ยังไม่เซ็นเอเจนซี่ที่จีน จริงๆ แล้ว ปัญหาไม่ใช่ฝั่งโน้น แต่มันเกี่ยวกับเรามากกว่า คือเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาคือใคร อะไร อย่างไร เพราะเราไม่มีความรู้และคอนเนคชั่นอะไรเลย ถามว่ากลัวไหม ก็มีบ้างผมว่ามันเหมือนกันทุกที่คือมีทั้งดีและไม่ดี  ส่วนการรับงานตอนนี้ก็มีคุณพ่อ คุณแม่และพี่สาวคอยช่วยดูให้ จริงๆ ก็มีเอเจนซี่ติดต่อมา แต่คุณพ่อค่อนข้างซีเรียสเรื่องสัญญาก็เลยจะช้าหน่อย            (มีวางแพลนงานปีหน้าหรือยัง) ตอนนี้ค่อนข้างไปตายเอาดาบหน้า (ยิ้ม) พอเราไม่มีเอเจนซี่หรือคนที่จะมาวางแผนให้เรา เราก็ต้องทำเองให้ดีที่สุด (แผนไปฮอลลีวู้ดมันรวนไหม) ผมว่ามันเกี่ยวกับความเชื่อส่วนตัวละกัน ถ้าเกิดเราเชื่อมั่นซะอย่างว่าจะไปให้ถึง ผมเชื่อว่าจะมีโอกาสบางโอกาสเข้ามา งานที่จีนเราเพิ่งไปร่วมมาแค่ 2 งานเท่านั้นเอง ถามว่าแฟนคลับเพิ่มขึ้นไหมก็มีอพิ่มมากขึ้น ยอดฟอลโล่ก็เพิ่มถึง 1 ล้าน แต่ด้วยความที่ประเทศจีนใหญ่มาก บางเรื่องที่มีกระแสมาก็จะมีแป๊บเดียว" นน กล่าวแจง 

เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend