ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รอลงอาญา 1 ปี "ฉลอง เรี่ยวแรง" พปชร.ยื่นบัญชีทรัพย์สินกรณีพ้น ส.ส.

1.65K 7
รอลงอาญา 1 ปี ฉลอง เรี่ยวแรง พปชร.ยื่นบัญชีทรัพย์สินกรณีพ้น ส.ส.

ศาลฎีกานักการเมือง พิพากษารอลงอาญา 1 ปี "ฉลอง เรี่ยวแรง" พปชร.ยื่นบัญชีทรัพย์สินกรณีพ้น ส.ส. สำนักข่าวเนชั่น โดย เกศินี แตงเขียว "ฉลอง เรี่ยวแรง" พปชร. รับสารภาพ ยื่นบัญทรัพย์สินเท็จกรณีพ้น ส.ส.นนท์ ครั้งสังกัดเพื่อไทย ศาลจำคุก 1 เดือนปรับ 4 พัน แต่โทษคุกให้รอลงอาญา 1 ปี

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.62 - ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง องค์คณะผู้พิพากษา 9 คน นัดพิจารณาครั้งแรกเพื่อสอบคำให้การจำเลย คดีหมายเลขดำ อม.2/2562 ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ผู้ร้อง ยื่นขอให้วินิจฉัย กรณีกล่าวหา "นายฉลอง เรี่ยวแรง" อายุ 64 ปี อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย (การเลือกตั้งปี 2562 เป็นผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี พรรคพลังประชารัฐ) จงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน และเอกสารประกอบด้วยข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจิงที่ควรต้องแจ้งให้ทราบ วาระพ้นจากตำแหน่ง ส.ส. ซึ่ง ป.ป.ช.ยื่นคำร้องต่อศาล เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 ที่ผ่านมา

ขณะที่วันนี้ "นายฉลอง" ผู้ถูกกล่าวหาก็เดินทางมาศาลพร้อมสอบคำให้การ โดย "นายฉลอง" ให้การรับสารภาพ ศาลจึงมีคำพิพากษาว่า ผู้ถูกกล่าวหารับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ให้จำคุกเป็นเวลา 1 เดือนและปรับ 4,000 บาท โดยโทษจำคุกนั้นให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ "นายฉลอง" นั้น เมื่อเข้ารับตำแหน่ง ส.ส.นนทบุรี วันที่ 2 ส.ค.54 ได้ยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินฯ ต่อ ป.ป.ช. แจ้งสถานภาพหย่า ระบุมีทรัพย์สินรวม 27,284,428.24 บาท  โดยมีหนี้สินกว่า 88 ล้านบาท โดย "นายฉลอง" แม้ในการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.62 ที่ผ่านมา จะไม่ได้รับเลือกการลงสมัคร ส.ส.นนทบุรี ในนามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่ล่าสุด คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเมื่อวันที่ 27 ส.ค.62 แต่งตั้งให้เป็นข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend