ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ซักผ้าหน้าฝน....ทำไงไม่ให้มีกลิ่นอับ

3.17K 15
ซักผ้าหน้าฝน....ทำไงไม่ให้มีกลิ่นอับ

ฝนก็ตกมาตั้งแต่เมื่อวานช่วงเย็น ตยเช้าวันรุ่งขึ้น ก็ยังตกปอยๆอยู่ .... แล้วต้องซักผ้าเพื่อใส่ไปทำงานวันจันทร์ ทั้งวันแดดคงไม่มีแต่ก็กลัวว่าผ้าจะแห้งไม่ทัน ลองทำวิธีด้านล่างดู

1. ซักเสร็จแล้วบิดผ้าให้แห้งที่สุด

สิ่งแรกที่ควรทำเพื่อให้ผ้าแห้งเร็วมากที่สุด คือการบิดเอาน้ำออกให้มากที่สุด ยิ่งน้ำออกได้มากเท่าไหร่ อัตราความแห้งของผ้าก็จะเพิ่มขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะคนที่ซักผ้าด้วยมือ จะต้องออกแรงตัวเอง บิดแล้วก็บิด จากนั้น ก็สะบัดผ้าแรง ๆ 2-3 ครั้งก่อนจะตาก

2. ปั่นแห้งด้วยเบอร์แรงสุด

ยิ่งปั่นแห้งเอาน้ำออกได้เยอะมากเท่าไหร่ ผ้ายิ่งมีโอกาสแห้งขึ้นได้มากเท่านั้นถึงผ้าจะยับมาก เราก็ยังต้องรีดอยู่ดี ดังนั้นซื้อเครื่องซักผ้ามาแล้วก็ควรใช้ให้คุ้ม ส่วนใครไม่มีแนะนำให้บิดมือตามข้อ 1เลย

3. ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

ฝนตกหนักตากผ้าแห้งไม่สนิทปัญหาที่ตามมาแน่นอนคือ กลิ่นอับ ยิ่งเปียกชื้น ไม่โดนแสงมากเท่าไหร่ยิ่งส่งกลิ่นอับเพิ่มเท่านั้น สิ่งที่แก้ปัญหาเรื่องผ้ามีกลิ่นอับได้ก็คือน้ำยาปรับผ้านุ่ม เราสามารถเลือกสูตรที่เราชอบได้ จะช่วยเพิ่มความหอมให้กับชุด และขจัดปัญหากลิ่นอับที่ว่าได้ดีเลยทีเดียว

4. เลือกสถานที่ตาก

หน้าฝนแบบนี้ก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะตากที่โล่งแจ้ง ข้อแนะนำคือ หาสถานที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก ลมผ่านตลอด ไม่โดนเม็ดฝนและมีแสงแดดลอดผ่าน อย่างเช่น ห้องโถงว่าง ๆ หรือพื้นที่โล่งกว้าง

5. ตากด้วยพัดลม

หนึ่งวิธีสุดคลาสสิก เอาผ้ามาจ่อไว่หน้าพัดลมเลย วิธีนี้เหมาะกันคนที่ไม่มีพื้นที่เพียงพอเช่นพวกหอพัก

วิธีข้างต้น บางวิธี นั้น แม่บ้านขั้นสูง อาจไม่แนะนำสักเท่าไหร่ เพราะจะทำให้เสื้อผ้าเสียหาย และ ไม่คงทนได้ แต่การันตีได้ว่า"แห้งแน่นอน"

ข้อมูลจาก sistacafe.com


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์