ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิณฑ์" บินด่วน! เข้ากรุงเทพฯ เตรียมจัดรายการสดร่วมกับคณะรัฐบาล

3.86K 55
บิณฑ์ บินด่วน! เข้ากรุงเทพฯ เตรียมจัดรายการสดร่วมกับคณะรัฐบาล

วันนี้ (17 กันยายน 2562) ทีมข่าวรายงานจาก จ.อุบลราชธานีว่า ขณะนี้ คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงขวัญใจมหาชน ต้องเดินทางเข้ามาที่ กรุงเทพฯด่วน เพื่อร่วมกับคณะรัฐบาลในการรับสายโทรศัพท์ ผ่านรายการ "ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม" ที่จะเปิดให้ประชาชนได้ร่วมกันบริจาค

ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยจะถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 9 MCOT HD ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป สำหรับคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นั้น หลังจากได้ตั้งใจนำเงินส่วนตัวจำนวน 1 ล้านบาท เป็นตัวตั้งในการบริจาคช่วยเหลือชาวบ้าน และได้เปิดให้ประชาชนได้บริจาคเงินผ่านบัญชี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งมียอดโอนเข้ามากว่า 245 ล้านบาท ซึ่งคุณบิณฑ์ ก็ได้นำเงินไปมอบช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ให้ครอบครัวละ 5,000 บาท

.

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้ร่วมบริจาคเงินส่วนตัว 100,000 บาท เข้ากองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เงินที่ได้รับบริจาคมานั้น ต้องพิจารณาดูแลให้รอบคอบ เงินบริจาคเหล่านี้จะใช้ช่วยเหลือประชาชน ในขณะที่ที่งบภาครัฐยังไม่สามารถเบิกจ่ายได้ เนื่องจากต้องมีกฎเกณฑ์กติกา ทุกคนที่ได้รับการช่วยเหลือจะมีหลักเกณฑ์ระบุไว้อย่างชัดเจนทั้งเรื่องการซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหาย พื้นที่ทำกินที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ก็จะต้องดูแลอย่างเต็มที่ ไม่ได้หมายความว่าเมื่อได้เงินบริจาคมาแล้วเราจะนำไปบริจาคทั้งหมดภายในครั้งเดียว

.


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend