ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"เจ้าฟ้าหญิงสิริวัณณวรีฯ" ทรงพระราชทานเงินเดือนจากการรับราชการทหาร สร้าง "บ้านพักม้าชรา" ที่ปากช่อง

4.68K 49
เจ้าฟ้าหญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงพระราชทานเงินเดือนจากการรับราชการทหาร สร้าง บ้านพักม้าชรา ที่ปากช่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ได้โพสต์ข้อความ เผยว่า "เจ้าฟ้าหญิงสิริวัณณวรีฯ" ทรงพระราชทาน เงินเดือน จากการรับราชการ ทหาร ตั้งแต่ "ร้อยตรีหญิง" จนตอนนี้ "พันเอกหญิง"ในการสร้าง "บ้านพักม้าชรา" ที่ปากช่อง

"โครงการบ้านพักม้าชราในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา"

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา ทรงห่วงใยสุขภาพ ความเป็นอยู่ของม้าที่ชราภาพซึ่งปลดจากประจำการ รวมถึงม้าชราของภาคส่วนต่างๆ ได้แก่ องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนและของประชาชนทั่วไป จึงมีพระประสงค์ที่จะมีสถานที่เป็นบ้านพัก หลังสุดท้ายให้กับม้า ได้มีความสุขในบั้นปลายชีวิต มีความเป็นอยู่ที่ดีในสภาพเเวดล้อมเเละการดูเเลที่เหมาะสม

ทรงพระราชทานเงินขวัญถุง ซึ่งเป็นเงินเดือนทั้งหมด ที่ทรงได้รับตั้งแต่เริ่มรับราชการ ในกองทัพบก ให้กับกรมการสัตว์ทหารบก เพื่อเป็นทุนเริ่มต้นในการจัดตั้งกองทุน โครงการบ้านพักม้าชราในพระอุปถัมภ์ฯ

โครงการบ้านพักม้าชราในพระอุปถัมภ์ฯ เป็นต้นแบบของการบริหารจัดการโครงการบ้านพักม้าชรา เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการเลี้ยงดูการปฏิบัติบํารุง การดูแลม้าชรา การให้บริการทางสัตวแพทย์ เป็นแหล่งเรียนรู้ต้นเเบบการบริหารจัดการเพื่อนำไปประยุกต์ใช้สำหรับการดูแลสัตว์ชราอื่นๆต่อไป ตามพระปณิธานของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา

ในการนี้กองทัพบก มอบหมายให้กรมการสัตว์ทหารบก เป็นหน่วยดําเนินการ ซึ่งใช้พื้นที่ของกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ ๒ ตําบลหนองสาหร่าย อําเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

นับเป็นพระเมตตา ต่อบรรดาม้าที่ทำคุณประโยชน์ เมื่อชราภาพแล้ว ให้มีความสุขในบั้นปลายชีวิตจวบจนวาระสุดท้าย

.

.

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend