ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

คืบหน้าแน่! ’สาวแบงก์..ฉกเงิน' ธนาคารต้นสังกัด เร่งตรวจสอบแล้ว!

1.15K 5
คืบหน้าแน่! ’สาวแบงก์..ฉกเงิน ธนาคารต้นสังกัด เร่งตรวจสอบแล้ว!

จากกรณีการแชร์ในโลกออนไลน์ เป็นคลิปพนักงานธนาคารขนาดใหญ่ ที่พนักงานรายหนึ่งเห็นพฤติกรรมของเพื่อนพนักงาน ที่แอบหยิบเงินของลูกค้าไปอย่างต่อเนื่อง จนต้องแอบตั้งกล้องบันทึกภาพไว้

สืบเนื่องจากที่ เพจ โย คณากร คนปั้นข่าว ได้โพสต์คลิปพนักงานธนาคารขนาดใหญ่โดยระบุใจความว่า "พนักงานคนดังกล่าวในคลิป ทำพฤติกรรมลักษณะนี้มานานหลายปี เนื่องจากเป็นลูกค้ารายใหญ่ของสาขานี้ที่ไว้ใจมานาน นำเงินมาฝากธนาคารทุกวันกับพนักงานคนดังกล่าว ซึ่งด้วยความที่ไว้ใจพนักงาน เจ้าของจึงไม่ได้นับเงิน มาถึงก็จะนำเงินมาวางไว้แล้วก็ไป

พนักงานคนดังกล่าวจึงใช้วิธีก่อนนำเงินเข้าก็หยิบใส่กระเป๋าตัวเองไว้ ใช้วิธีเดินเข้าไปในห้องดังกล่าวแล้วหลบมุมกล้อง เพราะพนักงานที่สาขาดังกล่าวจะรู้ดีว่า มุมไหนกล้องไปไม่ถึง"

.

.

.

ทั้งนี้ พบว่าภายหลังการตั้งกล้องแอบถ่ายและนำส่งหลักฐานแล้ว พบว่าไม่มีการลงโทษพนักงานรายนี้ จึงมีการส่งคลิปให้เพจดังกล่าว

ต่อมาพบว่า ธนาคารต้นสังกัดได้ดำเนินการยุติการจ้างงาน และจะชดใช้ค่าเสียหายแก่ลูกค้าเจ้าของบัญชีต่อไป


ความคืบเกี่ยวกับเรื่องนี้ (16 กันยายน 2562) โดยทางเพจโย คณากร คนปั้นข่าว ได้อัปเดตความคืบหน้าว่า..

เช้าวันนี้พนักงานคนที่ถ่ายคลิปถูก HR เรียกตัวเข้าไปสำนักงานใหญ่ ไม่แน่ใจไปคุยเรื่องอะไรบ้าง แต่เราต้องช่วยกันปกป้องคนดี คนที่ซื่อสัตย์ต่อองค์กร หากมีความคืบหน้าจะมาแจ้งนะครับ.

.แต่ที่ทำให้สงสัยคือ..ขณะที่พนักงานสาวผู้กระทำผิด ณ ตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่าถูกจับกุมตัวได้แล้วหรือไม่ อย่างไรเลย

และล่าสุด มีอัปเดตความคืบหน้าแล้วว่า..

ทางแบงก์กำลังเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินของสาวแบงก์รายดังกล่าว เพื่อชดเชยให้ผู้เสียหายส่วนคนที่ถ่ายจะเข้าทำงานที่สาขาตามปกติในวันพรุ่งนี้หากมีความคืบหน้าจะแจ้งเพิ่มเติมนะครับ

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์