ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาติไทยพัฒนา กำชับ 10 ส.ส.-รมต. ประชุมสภาพุธนี้ให้ครบ-อยู่จนจบ

700 4
ชาติไทยพัฒนา กำชับ 10 ส.ส.-รมต. ประชุมสภาพุธนี้ให้ครบ-อยู่จนจบ

พรรคชาติไทยพัฒนา กำชับ 10 ส.ส. และรัฐมนตรี เข้าประชุมสภาวันที่ 18 กันยายนนี้ ตั้งแต่ต้นจนจบ หากมีงานก็หอบไปทำ เเต่ยึดประชุมสภาเป็นหลัก พร้อมชี้แจงหากถูกพาดพิง

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ในฐานะวิปรัฐบาล กล่าวถึงการประสานงานไปยัง ส.ส. และรัฐมนตรีของพรรคจำนวน 10 คน เพื่อกำชับให้ร่วมการประชุมสภาในวันที่ 18 กันยายนนี้ ตามที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 ว่า ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนา ได้กำชับกันเรียบร้อยแล้ว ทั้งทางวาจา ข้อความผ่านเอสเอ็มเอส และไลน์กลุ่ม ส.ส. และรัฐมนตรีของพรรคทั้ง 10 คน โดยวันพุธนี้ ทุกคนจะเข้าสภากันอย่างพร้อมเพียง รัฐมนตรีทั้ง 2 คนของพรรค จะหอบงานไปทำที่สภาด้วย แต่จะยึดเรื่องการประชุมสภาเป็นหลัก

ทั้งนี้ แม้ว่าจะไม่มีหน้าที่ต้องชี้แจงต่อสภา แต่เป็นรัฐบาลด้วยกันก็ต้องอยู่ร่วมกันเพื่อความอุ่นใจ และจะได้รับฟังประเด็นของฝ่ายค้านด้วย เพื่อให้การประชุมสภาเป็นไปอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งในวันดังกล่าวถือเป็นการประชุมสุดท้ายของสมัยประชุมนี้ จะได้ทำให้ภาพรวมของการประชุมสภาเป็นไปด้วยดี และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่หากมีการพาดพิงกรณีการแถลงนโยบายของรัฐบาลซึ่งไม่ได้ระบุที่มาของงบประมาณ และเป็นกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีของพรรคชาติไทยพัฒนา รัฐมนตรีทั้ง 2 คน ก็พร้อมจะชี้แจง เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหา ยืนยันว่าทุกคนจะนั่งประชุมตั้งแต่เริ่มจนจบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend