ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นักธุรกิจหาดใหญ่ร้องดีเอสไอขอคุ้มครองพยาน

1.68K 15

นักธุรกิจหาดใหญ่ พยานคดีสังหารร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ ยื่นหลักฐานกล้องวงจรปิดชายแต่งกายคล้ายตำรวจบุกถ่ายรูปที่ทำงานยามวิกาล ขอดีเอสไอ คุ้มครอง รองอธิบดีดีเอสไอ ชงบอร์ดอนุมัติ

เวลา 13.30 น. วันที่ 16 กันยายน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อ.หาดใหญ่ พินิจ รุจิรวนิจ พยานในคดีการเสียชีวิตของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตตำรวจนักเคลื่อนไหวต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน เข้ายื่นหนังสือต่อ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร เพื่อขอคุ้มครองพยาน หลังจากมีพฤติกรรมกลุ่มชายต้องสงสัยมาข่มขู่ ถึงสถานที่ทำงาน

นายพินิจ เปิดเผยว่า หลังจากวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มายื่นหนังสือให้ดีเอสไอ รับคดี ร.ต.อ.วัชรินทร์ ถูกมือปืนยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 มี.ค.2562 เป็นคดีพิเศษ พร้อมๆ บิดา พี่ชาย พี่สาว ของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ โดยตัวของนายพินิจ ยังเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา ที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ หลายคดี และภายหลังร.ต.อ.วัชรินทร์ ถูกยิงตาย คดีต่างๆ มีความคืบหน้า ไปมาก และทนายความเตรียมยื่นฟ้องตำรวจ ชุดอุ้มนายพินิจ จากหน้าศาลไปสอบสวนที่เซฟเฮาส์และทำร้ายร่างกาย

ต่อมาปรากฎว่า วันที่ 1 ก.ย.เวลา 22.00 น. มีชายแต่งกายคล้ายตำรวจมายืนถ่ายรูปสถานที่ทำงานนายพินิจ และเช้าวันที่ 3 ก.ย.มีกลุ่มชาย 4-5 คน 1 ใน 5 นายพินิจ จำใบหน้าได้ว่าเป็นตำรวจ ชุดที่เคยอุ้มตัวจากหน้าศาล และยังใช้รถยนต์เก๋งคนเดียวกับที่ใช้อุ้มนายพินิจ ไปเซฟเฮาส์ มานั้งอยู่ร้านกาแฟภายในปั้มน้ำมัน ที่นายพินิจ ดูแลกิจการให้กับญาติ จากพฤติการณ์ทั้งหมดนี้ ทำให้เกิดความหวาดกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย และนายพินิจ ยังเป็นพยานคนหนึ่งที่จะเชื่อมโยงมูลเหตุการเสียชีวิตของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ถูกยิง โดยดีเอสไอ ภาค 9 ได้สอบปากคำนายพินิจ ไว้แล้วพ.ต.ท.กรวัชร์ เปิดเผยว่า กรณีนายพินิจ เป็นประเด็นต่อเนื่องจากคดีที่มาร้องเรื่องการเสียชีวิตของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ จากพฤติกรรมที่นายพินิจ ยื่นหลักฐานและเล่าให้ฟังเข้าข่ายจะได้รับการคุ้มครอง ขั้นตอนจากนี้ไปจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป ส่วนคดีการเสียชีวิตของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ อยู่ระหว่างการสอบสวนของดีเอสไอ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend