ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่" สั่ง"ครม."ทุกคนเข้า"สภา"ฟัง"ฝ่ายค้าน" ซักฟอก18ก.ย.นี้

1.31K 14
บิ๊กตู่ สั่งครม.ทุกคนเข้าสภาฟังฝ่ายค้าน ซักฟอก18ก.ย.นี้

"เทวัญ" เผย "บิ๊กตู่" สั่งที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ทุกคนเข้า "สภา" ไปฟัง "ฝ่ายค้าน" อภิปราย เพราะการอภิปรายตามมาตรา 152 เกี่ยวข้องกับ ครม.ทั้งคณะ เนื้อหาจะมีการแนะนำการทำงาน รวมถึงตอบข้อซักถาม

เมื่อเวลา 14.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล เทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาวิปรัฐบาล กล่าวถึงการเตรียมพร้อมสำหรับการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ในวันที่ 18 ก.ย.นี้ ว่า เรื่องนี้มีการพูดคุยกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งการให้ ครม.ทุกคนไปฟังฝ่ายค้านอภิปราย เพราะการอภิปรายตามมาตรา 152 เกี่ยวข้องกับ ครม.ทั้งคณะ ซึ่งเนื้อหาจะมีการแนะนำการทำงาน รวมถึงตอบข้อซักถาม เชื่อว่ารัฐมนตรีคงจะงดภารกิจต่างๆ เพราะในญัตติที่ประชุมมีเรื่องงการแถลงนโยบายของรัฐบาล ที่ไม่ได้กำหนดที่มาของงบประมาณ ซึ่งเกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีทุกคนด้วย 

ส่วนกระแสข่าวพรรคร่วมรัฐบาลเตรียมจัดงานเลี้ยงในวันที่ 19 ก.ย.หลังปิดสมัยประชุมนั้น ตนยังไม่ทราบ คิดว่าคงจะเลื่อน คงยังไม่มีในช่วงนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวอยากให้เลื่อนไปก่อนหรือไม่ นายเทวัญ กล่าวว่า ไม่ใช่ความคิดเห็นส่วนตัว แต่ตอนนี้ ส.ส.ทุกคนคงไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ เพราะแต่ละคนอยู่ในพื้นที่ อยากช่วยเหลือประชาชนมากกว่า ตนว่า ส.ส.ทุกคนเป็นห่วงพื้นที่ โดยเฉพาะจังหวัดในเขตอุทกภัย ไม่มีกะจิตกะใจ สุดท้ายคงมีการเลื่อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์