ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

พาเที่ยว "ตลาดน้ำสะพานโค้ง"

1.4K 11
พาเที่ยว ตลาดน้ำสะพานโค้ง

วันนี้พาเที่ยวสถานที่ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ แค่ขับรถไปชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงแล้วนะ ตลาดน้ำสะพานโค้งตั้งอยู่ใน ต.บ้านต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี..........

ถ้าพูดถึงตลาดน้ำ หลายคนก็คิดว่าเป็นตลาดที่มีเรือพายขายของ แต่ที่พิเศษไม่เหมือนใครก็ตรงที่ เป็นตลาดน้ำสะพานโค้งมี "สุ่มปลายักษ์" ขนาดใหญ่สูงเท่าตึกหลายชั้น


ตลาดน้ำสะพานโค้งเป็นแลนด์มาร์คที่เที่ยวแห่งใหม่ใน อ. สองพี่น้อง จ. สุพรรณบุรี นักท่องเที่ยวจะได้เดินบนสะพานไม้ที่ทอดยาวเป็นทางคดโค้งสมชื่อตลาด สร้างเชื่อมโยงสองฝั่งคลองสองพี่น้อง ระหว่างศูนย์หัตถสานบ้านต้นตาล กับสะพานโค้ง 100 ปี วัดทองประดิษฐ์

เดินมากลางตลาดก็จะมีสุ่มจับปลาขนาดกลาง สร้างไว้กลางสะพานให้เดินลอดแล้วถ่ายรูป เมื่อเดินจนสุดสะพานจะเป็นสุ่มปลายักษ์ที่พูดได้ว่าเป็นสุ่มปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยตอนนี้ ชาวบ้านได้ช่วยกันสร้างขึ้นจากไม้ไผ่หลายพันลำจนสูงใหญ่อลังการ สามารถเดินขึ้นไปชมวิวที่สวยงามจากข้างบนได้แบบ 360 องศา กันเลยที่เดี่ยว

แถมมีเรือแจวไว้บริการคนละ 20 บาท ชาวบ้านจะบริการพายเรือเที่ยวชมตลาดแถมด้วยสองฝั่งคลองที่ยังเต็มไปด้วยทุ่งดอกบัวแดงที่เตรียมจะเบ่งบานให้คนที่มาเที่ยวชมได้เห็นความสวยงาม

ตลาดจะเปิดทุกวัน แต่เรือขายของจะมีมากเป็นพิเศษในช่วงวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ประเสริฐ เทพศรี | ภาพโดย ประเสริฐ เทพศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend