ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

อปพร.โร่แจ้งตำรวจ ถูกคนร้ายขโมยไซเรนรถฉุกเฉิน

749 7
อปพร.โร่แจ้งตำรวจ ถูกคนร้ายขโมยไซเรนรถฉุกเฉิน

อปพร. โร่แจ้งความตำรวจ แฉถูก 3 คนร้าย บุกลัก"ไซเรนพร้อมลำโพ" รถดับเพลิงที่จอดเตรียมรับภาระกิจฉุกเฉิน ย่านตลาดพลู เตือนเจ้าหน้าที่กู้ภัยระวังตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 ก.ย.2562 นายสุมิตร จริยะเอี่ยมอุดม อายุ 70 ปี ประธาน อปพร. เขตธนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 01.00 น. วันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดของศูนย์รับแจ้งเหตุ อปพร.เขตธนบุรี บริเวณใต้สะพานข้ามแยกตลาดพลู ถนนเทอดไทย แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กทม. สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย จำนวน 3 คน เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ไซเรน หรือสัญญาณไฟวับวาบพร้อมลำโพ มูลค่า 6,500 บาท ไปจากรถดับเพลิงอเนกประสงค์ แบบ 6 ล้อ ยี่ห้อโตโยต้า สีแดงทะเบียน  93-3437 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่หลังศูนย์รับแจ้งเหตุหลบหนีไป โดยรถคันดังกล่าวเป็นทรัพย์สินของสำนักงานเขตธนบุรี มอบให้ศูนย์ อปพร.ไว้ใช้ช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอัคคีภัยในพื้นที่รับผิดชอบ 

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายที่ภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดนั้นไม่ชัดเจน  เนื่องจากขณะก่อเหตุเป็นช่วงค่ำ และจุดดังกล่าวไม่มีไฟส่องสว่าง ทั้งนี้ ตนได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้กับ ร.ต.อ.สุรพล พรมผุ้ย รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลาดพลู เอาไว้แล้ว ซึ่งอยากจะฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงบรรดาเจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยทุกสังกัด ให้ใช้ความระมัดระวัง อย่าจอดรถฉุกเฉินทุกชนิดไว้ในจุดเปลี่ยวอาจตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพอย่างในกรณีที่เกิดขึ้นกับศูนย์รับแจ้งเหตุ อปพร.เขตธนบุรี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend