ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ตลาดเก่ากำลังจะตาย "ตลาดเก้าห้อง" จ.สุพรรณบุรี

2.41K 17
ตลาดเก่ากำลังจะตาย ตลาดเก้าห้อง จ.สุพรรณบุรี

oneday with famframe พาไปเที่ยวตลาดเก่าที่เก่าจริงๆ ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อให้มันเก่าที่ จ. สุพรรณบุรี "ตลาดเก้าห้อง" ที่ไม่ได้มีแค่เก้าห้องอย่างชื่อที่รู้จักกัน

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา การ "เกิดใหม่" ของ "ตลาดเก่า" เพิ่มขึ้นทุกหัวเมืองการท่องเที่ยวความโหยหาความดั้งเดิมในยุคของตนเองเริ่มเพิ่มมากขึ้นตามกำลังจ่ายของรุ่นที่เรียกว่าวัยกลางคน ที่อยากจะย้อนอดีตลำลึกความหลัง ทำให้ตลาดเก่า ปลอมๆ เกิดขึ้นมาก มีเพียงไม่กี่ที่ ที่ตลาดเก่าจริงๆ จะฟื้นคืนชีพ และหล่อเลี้ยงชีวิตมาได้จนถึงปัจจุบัน

"ตลาดเก้าห้อง" เป็นอีกหนึ่ง ตลาดที่ยุคหนึ่งเคยรุ่งเรืองมากๆ แต่ปัจจุบันก็มีความ "พยายาม" จากคนในชุมชนที่จะปลุกชีพให้ตลาดแห่งนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง แต่ดูเหมือนจะเลือนลางและห่างไกลด้วยค่านิยมที่ลูกๆหลาย ต่างพากันเข้าไปหางานที่เมืองหลวงศิวิไลทำให้เสน่ห์ความคึกคักที่ตลาดควรจะมีนั้น รวยรินทิ้งไว้เพียงของเก่าเก็บของ ปู่ ย่า ตา ทวดทิ้งไว้เพียงบ้านไม้ที่สวยงามให้ผุพังไปตามกาลเวลาทิ้งไว้เพียง วิถีชีวิตของคนรุ่นก่อนให้ยังคงดำเนินต่อไป

แต่สิ่งหนึ่งที่ถูกทิ้งไว้เหมือนกำลังเรียกร้องให้คนเมืองและนักท่องเที่ยวหันมาสนใจตลาดแห่งนี้อีกครั้งกับเรื่องราวในอดีตที่เต็มเปี่ยม และรอการถ่ายทอดให้กับทุกคนที่แวะเวียนมาคุย ในวงของร้านกาแฟ หรือ แม้แต่ร้านราดหน้าเจ้าดัง ก็พร้อมที่จะโอบกอดด้วยความเต็มใจ

" ลมหายใจที่รวยรินของ ตลาดเก้าห้อง สุพรรณบุรี "

ติดตามเพิ่ม เติมได้ที่facebook fanpage : oneday with famframeIG : famframe


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend