ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ยายยิ้มร่า! โดนมิจฉาชีพตุ๋นเงิน 6 พัน ไม่โกรธเพราะฟังธรรมะประจำ

1.34K 18
ยายยิ้มร่า! โดนมิจฉาชีพตุ๋นเงิน 6 พัน ไม่โกรธเพราะฟังธรรมะประจำ

ยายวัย 78 ปีอาชีพทำไม้กวาด ยืนหัวเราะสบายใจพร้อมเล่านาทีมิจฉาชีพมาหลอกเอาเงินไป 6,000 บาท อย่างร่าเริงชวนฟังเหมือนถูกหวย เผยมีชายวัยประมาณ 30 มาบอกว่าตาให้มาเอาเงิน 5 พันเป็นค่าหินคลุก และขอยืมเงินอีก 1 พัน รวม 6 พันแล้วหนีลอยนวล ยายระบุสาเหตุที่ไม่เครียดเพราะฟังธรรมะ ทุกวัน ล่าสุดตาไปแจ้งความไว้แล้ว

วันที่ 16 ก.ย.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านนาราใหญ่ ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีมิจฉาชีพหลอกเอาเงินคนชรา ขณะอยู่บ้านตามลำพัง และคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่เคยอาละวาดในเขตจังหวัดบุรีรัมย์อยู่ในขณะนี้

เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบนางวิไล ทวีฉลาด อายุ 78 ปีชาวบ้านนาราใหญ่ กำลังนั่งทำไม้กวาดอยู่ที่บ้าน โดยต่อมาได้มีลูกหลานมาเยี่ยมสอบถามความเป็นมากรณีถูกหลอกเอาเงิน


นางวิไล เล่าว่า ระหว่างที่ตนกำลังถักไม้กวาด ได้มีชายรูปร่างท้วม อายุประมาณ 25-30 ปี ขับรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน มาทำเป็นคุ้นเคยพูดจาสนุกสนาน พูดภาษาท้องถิ่น(เขมร)แล้วเอาเบ็ดมาตกสระน้ำหน้าบ้านแบบเป็นกันเอง ทั้งที่ตนไม่เคยรู้จักมาก่อน

ไม่นานก็บอกว่าหิวข้าว ตนจึงไปบอกให้ไปหากินเองในบ้าน ชายคนนั้นก็เข้าไปแบบไม่รอรี หลังกินข้าวก็บอกว่า สามีของตนให้มาเอาเงิน 5,000 บาท เป็นค่าหินคลุกที่จะเอาไปซ่อมถนนทางเข้าวัดซึ่งเป็นหลุมเป็นบ่อ

ตนเห็นว่าเป็นการทำบุญก็เดินเข้าบ้านไปเอากระเป๋าเงินมาควักให้ 5,000 บาท เมื่อหนุ่มคนนั้นเห็นเงินในกระเป๋า ก็บอกว่า"ยายผมขอยืมเงินเป็นค่าน้ำมันอีก 1,000 "จนก็จ่ายให้อีกรวมเป็น 6,000 บาทพอได้เงินหนุ่มคนนั้นก็ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปแบบใจเย็น จนกระทั่งสามีมาถึงบ้านบอกว่า"ไม่ได้สั่งหิน ไม่ได้ให้มาเอาเงิน"ตนจึงรู้ว่าถูกหลอก

นางวิไล ยังเล่าไปหัวเราะไปอีกว่า หลังจากรู้ว่าโดนหลอกเงิน ในความรู้สึกไม่เคยเสียใจ ไม่เคยโกรธ คิดว่าเป็นการทำทาน เขาอยากได้ก็ให้เขาไป เงิน 6,000 บาท ไม่มากไม่นานก็หาได้คืน ส่วนสาเหตุที่ตนอารมณ์ดี และไม่คิดคาดแค้นใครเพราะฟังรายการธรรมะทางวิทยุทุกวัน เนื่องจากพระพุทธเจ้าสอนไว้ ทั้งนี้สามีของตนได้แจ้งความไว้ที่ สภ.กระสัง แล้ว

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend