ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เผยนาที อาสาสมัครกู้ภัย "หมดลมต่อหน้าลูก"

2.86K 7
เผยนาที อาสาสมัครกู้ภัย หมดลมต่อหน้าลูก

จากกรณีของ นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ และเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกรวด หรือ สท.โต้ง ที่เสียชีวิต ด้วยอาการปอดติดเชื้อและติดเชื้อในกระแสเลือด หลังจากกลับมาจาก นำสิ่งของไปช่วยเหลือ ชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวที่ ร.พ.บุรีรัมย์เพียง 5 วัน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ทางด้านภรรยา ของอาสากู้ภัยสว่างจรรยาธรรม บ้านกรวด ที่เสียชีวิตปริศนาหลังไปช่วยเหลือน้ำท่วมที่อุบลฯ เผยนาทีที่สามีหมดลมหายใจ โดยไม่มีโอกาสสั่งเสียเมียและลูก สิ้นใจในวันเกิดของภรรยา ยอมรับเร็วเกินไปกว่าครอบครัวจะรับได้ทั้งที่เป็นคนแข็งแรง

วันที่่ 15 ก.ย.2562 กรณีโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพของ นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือ พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมอย่างหนักที่ จ.อุบลราชธานี จนล้มป่วยและเสียชีวิตลงในวันเกิดของภรรยา จนมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของนายดำรงศักดิ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 43/3 ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของนายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน หรือ สท.โต้ง มีชาวบ้านและเพื่อนกู้ภัยเดินทางมาร่วมงานไม่ขาดสาย

 น.ส.รัตนาวดี ถิ่นนคร อายุ 30 ปี ภรรยา สท.โต้ง กล่าวว่า หลังทราบข่าวน้ำท่วมที่ จ.อุบลฯ สามีซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.บ้านกรวด ได้มีการเตรียมการที่จะไปช่วยเหลือ

วันเดินทางไปช่วยเหลือ มีรถกู้ภัยไปด้วยกันกว่า 10 คัน ตนเดินทางไปด้วยกับสามี ตั้งแต่เช้าจนขนถุงยังชีพลงช่วยเหลือจนถึง 4 โมงเย็น ขากลับเอารถกลับ 4 คัน ระหว่างขับรถเดินทางกลับ สามีตนบ่นว่าตัวร้อนและปวดหัว

และเริ่มขับรถเซไปมา ที่ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ตนจึงอาสาขับกลับบ้าน โดยให้สามีนอนหลังรถ สามีนอนหลับตลอดทาง มาถึงบ้านที่ อ.บ้านกรวด ตอนตี 4 สามีก็อาการไม่ดีขึ้น

วันรุ่งขึ้นได้ไปคลินิก เอายามากินที่บ้าน อาการก็ไม่ดีขึ้น จนกระทั่งต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ อาการก็ทรุดลงอีก ถึงขั้นเข้าห้องไอซียู ในวันสุดท้ายสามียังบอกว่าสู้ๆ ก่อนจะช็อกเสียชีวิตในเวลาอันรวดเร็ว รวมเวลาที่ป่วย 5 วัน

น.ส.รัตนาวดี เล่าด้วยว่า การเสียชีวิตของสามีถือว่าเร็วเกินกว่าครอบครัวจะตั้งตัวทัน ไม่มีเวลาแม้กระทั่งจะสั่งเสียลูกเมีย ทั้งที่ไม่ใช่การเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในงานวันเกิดของตนคือวันที่ 13 ก.ย. สามีสัญญาว่าจะจัดงานเลี้ยงให้ แต่ก็มาเสียในวันเกิดของตน

ด้านนางสุทธิรัตน์ เจียดประโคน อายุ 59 ปี แม่ สท.โต้ง กล่าวว่า ลูกชายมีจิตอาสาตั้งแต่เด็ก พอวัยรุ่นก็เอารถยนต์ในครอบครัว ไปช่วยเหลือสังคมตลอด จนกระทั่งโตขึ้น ได้มีโอกาสเข้าไปร่วมกับมูลนิธิสว่างจรรยาธรรม และแต่งงานมีลูก ก็ยังคงเป็นคนเดิมคือช่วยเหลือสังคมโดยตลอด และเอาลูกเมียเข้าร่วมด้วย เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่ารวดเร็วเกินไปเพราะอายุยังน้อย

 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์