ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวพะเยา แห่ให้กำลังใจ"ธรรมนัส" เนืองแน่น

1.34K 19
ชาวพะเยา แห่ให้กำลังใจธรรมนัส เนืองแน่น

ที่จังหวัด พะเยา - "ธรรมนัส พรหมเผ่า" ลงพื้นที่ตรวจราชการและมอบเอกสารสิทธิ ส.ป.ก.4-01 ให้เกษตรกร จ.พะเยา ท่ามกลางประชาชนในพื้นที่แห่มาให้กำลังใจจำนวนมาก

วันนี้ (15 ก.ย.) ที่บริเวณศาลาเอนกประสงค์ ต.บ้านต่ำ อ.เมือง จ.พะเยา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ จิตอาสาสืบสานการสร้างป่าและเกษตรกรรมยั่งยืน ในเขตปฏิรูปที่ดินเฉลิมพระเกียรติในโอกาสมหามงคลพระราขพิธีบรมราชาภิเษกฯ โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน อธิบดีกรมฝนหลวง ประชาชนจิตอาสา ตัวแทนภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ กลุ่มชาติพันธุ์และกลุ่มชนเผ่า มาร่วมในงานและให้กำลังใจกว่า1, 500 คนทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

.

.

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวกับประชาชนช่วงหนึ่งว่า ขอขอบคุณพี่น้องชาวพะเยาที่ห่วงใยและมาให้กำลังใจจำนวนมาก ขอย้ำว่าการเมืองคือการเมือง ไม่มีอะไรมาทำร้ายทำลายความตั้งใจของตนเอง ที่มุ่งมั่นจะทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง และสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ชาวไทยเทอดทูนได้ จึงขอให้ประชาชนไม่ต้องเป็นห่วง ตนจะเดินหน้าทำงานเพื่อบ้านเมืองต่อไป

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ได้มอบเอกสารสิทธิ์ ส.ป.ก.4-01 ให้แก่เกษตรกรจำรวน 100 ราย มอบพันธุ์ปลาให้เกษตรกรจำนวน 12 ราย ก่อนจะไปปลูกต้นรวงผึ้ง จำนวน 5 ต้นเพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนหน้านี้ ในช่วงเช้า ร.อ.ธรรมนัส ยังเป็นประธานในพิธีรวมพลังปลูกป่า ฟื้นฟูต้นน้ำยม ปีที่ 4 โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา อธิบดีกรมป่าไม้ ส.ส.จังหวัดพะเยา และตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ เอกชนที่เกี่ยวข้องรวมถึงตัวแทนชนเผ่าชาติพันธ์ จิตอาสา มาคอยต้อนรับจำนวนมาก

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มีความยินดีที่ได้ร่วมกับทุกภาคส่วนดำเนินกิจกรรมนี้ ในฐานะที่เป็นหนึ่งในคณะรัฐบาลและเป็นส.ส.ของจังหวัดพะเยา จึงขอปวารณาตัวที่จะร่วมแก้ปัญหาต้นน้ำยม ซึ่งเป็นสายหลักสายหนึ่งของประเทศ และเป็นหัวใจของแหล่งน้ำใหญ่ที่ไหลลงไปหล่อเลี้ยงแผ่นดินและประชาชนกลางน้ำ ปลายน้ำและกรุงเทพฯ เมืองหลวงให้ได้ พร้อมย้ำว่าตนจะพยายามผลักดันเรื่องนี้ให้เป็นยุทธศาสตร์ฟื้นฟูต้นน้ำยมแบบบูรณาการทุกๆด้าน

.

.....


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์