ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตร.จร มุดคลานช่วย 'ลูกแมว' ติดใต้ท้องกะบะ ชาวบ้านเชื่อ 'แมวนำโชค'

2.81K 6

ตำรวจจราจร ชุมพร ได้รับแจ้งว่า ได้ยินเสียงร้องของแมวออกมาจากรถกระบะ จึงทำการมุดคลานไปตรวจสอบ ตรวจพบลูกแมวติดใต้ท้องกะบะ และช่วยนำออกมาได้ท่ามกลางสายฝนที่ตกตลอด ชาวบ้านเชื่อ แมวนำโชคมาให้ แห่ซื้อเลขรถ เสี่ยงโชค

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 15 กย.62 ศูนย์วิทยุ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้ง มีลูกแมวติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์ ในพื้นที่ตลาดหลังสวน เขตเทศบาลเมืองหลังสวน จึงแจ้งให้ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในตลาดหลังสวนรุดที่เกิดเหตุ ท่ามกลางฝนตกลงมาตลอดเวลาด.ต..สุนันท์ นาคฉั่ว ผบ.หมู่งานจราจร ในชุดเสื้อกันฝนของ ตร. เดินทางมาถึงบริเวณถนนเขาเงิน ตรงข้ามร้าน C US (ซี อัส) ร้านเคลือบสีล้างรถ พบรถยนต์กะบะอีซูซุ สีบรอนทอง ทะเบียน ถพ.9679 กทม.มีนายพิบูลย์ เพชรนาค อายุ77 ปี บ้านเลขที่72 ถ.อ่อนนุช เขตสวนหลวง กทม. เป็นเจ้าของรถ บอกกับ ดต.สุนันท์ว่า ได้ยินเสียงลูกแมวร้องตลอดเวลาที่ใต้ท้องรถ 

ดต.สุนันท์ ก้มๆเงยๆรอบๆรถ ท่ามกลางฝน แต่มองไม่เห็นนอกจากได้ยินเสียงร้องของแมวที่ดังขึ้นทุกที และคาดว่าน่าจะเป็นลูกแมวจึงตัดสินใจคลานเข้าไปใต้ท้องรถทั้งชุดตำรวจสวมเสื้อกันฝน เพื่อสำรวจว่าลูกแมวอยู่ตรงจุดไหนของรถ สรุปได้ว่า เป็นลูกแมวขนาดเล็ก ซุกตัวอยู่ในช่องว่างระหว่างถังน้ำมันและแผ่นกะบะรถ แต่ไม่สามารถล้วงเอาออกมาได้ เนื่องจาก พื้นที่ใต้ท้องแคบมาก ทำให้ไม่สะดวกที่จะล้วงเข้าไปในช่องดังกล่าว ต้องนำรถไปยังร้านบริการล้างรถที่มีคานจอดรถเพื่อเข้าไปยืนใต้ท้องรถใต้ แต่เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ ร้านล้างรถปิดบริการทั้งหมด 

ดต.สุนันท์ สังเกตเห็นว่าร้าน CUS(ซี อัส)  ที่รับบริการล้างรถมีคานจอดรถสูงภายในร้าน แต่ร้านปิดบริการเช่นกันจึงโทรศัพท์ไปขออนุญาต นายโอมห์(ไม่ทราบชื่อจริง) เจ้าของร้านเพื่อขอนำรถเข้าไปจอดบนคานในร้านซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี เมื่อนำรถขึ้นไปจอด จึงสามารถเดินเข้าไปใต้ท้องรถ และใช้มือล้วงเข้าไปในช่องที่ลูกแมวซุกตัวอยู่ นำตัวออกมา พบว่า เป็นลูกแมว3 สี อายุ ประมาณ 2เดือน เพศเมีย นัยน์ตาสีเทา สวยงามมาก แต่อยู่ในอาการสั่นเทา ตัวเปียกปอน นำมาเช็ดตัวและขับรถไปคืนนายพิบูลย์


นายพิบูลย์ เล่าว่า"เป็นนักธุรกิจ เจ้าของ บริษัทนิรันดร์เฮ้าส์ จำกัด มีทั้งหมู่บ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียนจำนวนมากใน กทม. แต่เป็น ชาว อ.หลังสวน จ.ชุมพร เดินทางมารับโอนรถยนต์กะบะคันดังกล่าว ในพื้นที่ ต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร  ห่างจาก อ.หลังสวน ประมาณ 70 กม. เมื่อขับรถจากที่รับโอนรถได้สักพักก้ได้ยินเสียงแมวร้อง จอดลงไปดูก็ ไม่พบเห็นจึงค่อยๆขับรถมา ถึงร้านกาแฟใน อ.หลังสวนที่เพื่อนฝูงรออยู่ พร้อมทั้งแจ้งตำรวจหลังสวนให้มาช่วยเหลือ จนสำเร็จในที่สุด " 

นายพิบูลย์มหาเศรษฐีใหญ่และเพื่อนๆ ที่ตั้งวงดื่มกาแฟ มีความชื่นชมในน้ำใจของ ดต.สุนันท์ นาคฉั่ว ตร.จร. สภ.หลังสวน ที่เสียสละตัวเองทั้งมุดทั้งคลานล้วงเอาลูกแมวออกมาได้ ท่ามกลางสายฝน อีกทั้งยังรับแมวตัวดังกล่าวไปเลี้ยงที่บ้านพักของตนเอง ทั้งที่อุปการะแมวอยู่แล้ว 4 ตัว แต่ด้วยความสงสารแมว 3 สีตัวนี้ จึงรับไปอุปการะอีกตัว ทำให้กลุ่มเพื่อนๆของนายพิบูลย์ และ นายพิบูลย์ ควักเงินค่าอาหารแมวจำนวนหนึ่งให้ ดต.สุนันท์ เอาไปไว้ซื้ออาหารแมว 

นายพิบูลย์ บอกว่า เมื่อกลับไปถึง กทม. จะซื้ออาหารแมวส่งมาให้อีกจนกว่าแมวจะโต และกล่าวชื่นชม ดต.สุนันท์ นาคฉั่ว ผบ.หมู่ ตร.จร. สำหรับ ดต.สุนันท์ นายนี้จะเป็นขวัญใจชาวบ้านใน อ.หลังสวน มาโดยตลอด เนื่องจากเป็นผู้ที่มีน้ำใจ เสียสละตัวเองเพื่อสังคม ทั้งอุ้มคนสติไม่ดีไปอาบน้ำ ดูแลผู้สูงอายุที่อยู่ตามลำพังเปรียบเสมือนพ่อแม่ตัวเอง ทาสีเครื่องหมายจราจรฟุตบาทด้วยตนเอง นำปูนซีเมนต์ไปปะหลุมบนถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ มีการกระทำที่เสียสละอย่างนี้มานานนับปี จนได้รับรางวัลยกย่องจาก สตช.และองค์กรต่างๆ อย่างต่อเนื่องและยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา เป็นที่ภาคภูมิใจของ ตำรวจชุมพรอย่างยิ่ง 

นอกจากนั้น ชาวบ้านในย่านดังกล่าว ต่างพากัน เลขทะเบียนรถ 9679 ไปซื้อหวยอีก คาดว่าแมวดังกล่าวจะนำโชค อีกด้วย

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend