ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อ่วมหนัก! น้ำป่าทะลักเข้าท่วม "เกาะช้าง"

1.50K 15
อ่วมหนัก! น้ำป่าทะลักเข้าท่วม เกาะช้าง

วันที่ 14 ต่อเนื่อง 15 ก.ย. 2562 เกิด ฝนตกหนัก ลมกรรโชกแรง น้ำป่าไหลหลาก บริเวณ บ้านไก่แบ้ บ้านบางเบ้า บ้านมาบค้างคาว บ้านคลองพร้าว และอีกหลายพื้นที่บนเกาะช้าง

น้ำป่าทะลักท่วมหลายจุด อาสาสมัครกู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนบนเกาะช้างหลายจุดว่า เกิดเหตุน้ำป่าไหลบ่าจากภูเขาเกาะช้าง ที่ ม.4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด เป็นบริเวณกว้าง โดยมีน้ำท่วมหนักตั้งแต่บ้านคลองพร้าว บ้านคลองมะกอก บ้านมาบค้างคาว บ้านไก่แบ้ ระดับน้ำท่วมสูง ประมาณ 30 - 50 ซม. 

.

น้ำป่าได้พัดพาเอาขอนไม้ เศษไม้กีดขวางถนน และกระแทกสะพานข้ามคลองบ้านไก่แบ้ ม.4 ต.เกาะช้าง ทำให้สะพานขาดรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

หลังเกิดเหตุ นายอำเภอเกาะช้าง ทศพล สินยบุตร เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาทางให้ความช่วยเหลือประชาชน โดยบรรยากาศพบว่าน้ำป่าไหลบ่าท่วมถนนบ้านไก่แบ้ บ้านมาบค้างคาว บ้านคลองพร้าว และไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมถนนจำนวนหลายสิบหลังคาเรือน ส่วนใหญ่เป็นร้านค้า ผู้ประกอบการ และที่พักรีสอร์ตริมถนนและริมชายหาด

สำหรับการเกิดเหตุน้ำป่าไหลบ่าท่วมหลายจุดบนเกาะช้างในครั้งนี้ สาเหตุเกิดจากเกิดฝนตกติดต่อสะสมกันนานหลายวัน ทำให้น้ำสะสมบนภูเขาเกาะช้างไหลบ่าลงมา ขณะรายงานข่าวฝนยังตกหนักและเบาสลับกันไป

ด้านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอเกาะช้าง จึงได้ทำการงดจ่ายกระแสไฟหม้อแปลงบริเวณบ้านไก่แบ้ ที่มีน้ำท่วมขัง 4 เครื่อง เพื่อป้องกันอันตรายจากกระแสไฟฟ้าให้แก่ประชาชน 

ส่วนบริเวณ จุดชมวิวไก่แบ้ และโลลี่บีช ที่ต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับเสาไฟฟ้านั้น  พนักงานยังไม่สามารถไปถึงจุดเกิดเหตุได้ เนื่องจากคอสะพานบริเวณบ้านไก่แบ้ถูกน้ำป่าไหลหลาก คอสะพานขาด รถยังไม่สามารถสัญจรได้ ทั้งนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขา อำเภอเกาะช้าง มิได้นิ่งนอนใจ พร้อมดำเนินการแก้ไขในทันที หากถนนสามารถสัญจรได้ แจ้งเหตุได้ที่เบอร์ 061-425-9929 ตลอด 24 ช.ม.


ขอบคุณภาพ : เพจหยิบกล้องส่องตราด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์