ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2564

สุดประทับใจ! 'รถมินิบัส' คนขับคว้าไมค์สวมวิญญาณกัปตัน บริการอุ่นใจเหมือนเครื่องบิน

941 3
สุดประทับใจ! รถมินิบัส คนขับคว้าไมค์สวมวิญญาณกัปตัน บริการอุ่นใจเหมือนเครื่องบิน

ผู้โดยสารประทับใจ มิติใหม่ของวงการขนส่ง โชเฟอร์มินิบัส รถตู้จำนงค์ปากช่อง-กทม. คว้าไมค์เป็นกัปตัน อธิบายว่า รถมินิบัสคันนี้ จะไปที่ไหน ใช้เวลาเดินทางนานแค่ไหน เหมือนกำลังนั่งเครื่องบิน พาอุ่นใจตลอดการเดินทาง และก่อนจะวางไมค์ มีการอวยพรขอให้ผู้โดยสารทุกท่านอุ่นใจตลอดการเดินทาง

วันที่ 15 กันยายน 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sunisa Jaemsuk เผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับ โชเฟอร์รถมินิบัส รถตู้จำนงค์ปากช่อง-กทม. ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ แนะนำและพูดคุยกับผู้โดยสารที่กำลังเตรียมตัวออกเดินทางอย่างสุภาพ ราวกับกำลังนั่งอยู่บนเครื่องบิน โดยมีข้อความระบุว่า...

เห็นข่าวอุบัติเหตุรถตู้บ่อยๆ ก็เลี่ยงไปนั่งรถไฟแทน และนี่เป็นการนั่งรถสาธารณะที่สบายใจที่สุดแล้ว

ระหว่างทางคือโชเฟอร์อัพเดทตลอดจ๊ะ อีกสักครู่เข้าสู่ถนน.... พร้อมรายงานสภาพเส้นทาง อย่างกะนั่งเครื่อง

อยากให้เป็นแบบนี้ทุกคันเลยอะจ่ะ

( มินิบัส รถตู้จำนงค์ปากช่อง-กทม.)

โดยก่อนออกเดินทาง โชเฟอร์จะอธิบายว่า รถมินิบัสคันนี้ จะไปที่ไหน ใช้เวลาเดินทางนานแค่ไหน และยืนยันว่าจะใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดคือ 90 กม./ชม. พร้อมอธิบายระบบการรักษาความปลอดภัยบนรถ ทั้งถังดับเพลิง และประตูฉุกเฉิน และบอกวิธีการใช้ รวมถึงเตือนให้ผู้โดยสารรัดเข็มขัดนิรภัยตลอดทางด้วย ซึ่งผู้โดยสารก็ปฏิบัติตามแต่โดยดี

.

.

.

นอกจากนี้ ก่อนที่โชเฟอร์จะวางไมค์ ก็มีการอวยพรขอให้ผู้โดยสารทุกท่านอุ่นใจตลอดการเดินทาง ซึ่งตนก็รู้สึกอุ่นใจจริง ๆ โดยหลาย ๆ คนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า รถคันนี้บริการดีมาก แถมยังมีความเก๋อีกด้วย เพราะนึกว่ากำลังนั่งเครื่องบิน

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์