ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"สมศักดิ์" ลุยช่วยไกล่เกลี่ยปัญหาลูกหนี้-เจ้าหนี้

521 4
สมศักดิ์ ลุยช่วยไกล่เกลี่ยปัญหาลูกหนี้-เจ้าหนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน ฟิตจัด ลงพื้นที่ช่วยไกล่เกลี่ยปัญหาลูกหนี้-เจ้าหนี้ เผย สำเร็จกว่า 96% และเป็นส่วนช่วยในการเสริมสภาพคล่องทางเศรษฐกิจ

รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน บอกว่า ตนเองได้ลงพื้นที่อ.เมือง จ.สุโขทัย โดยได้มากับ กรมบังคับคดี เพื่อเปิดโครงการมหกรรมไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี ประจำปีงบประมาณ 2562 ซึ่งการจัดมหกรรมไกล่เกลี่ยฯ มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมโครงการรวม 5 หน่วยงาน ได้แก่ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.) ธนาคารออมสิน ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) โดยมีลูกหนี้ตามคำพิพากษาในเขตพื้นที่รวม 5 จังหวัด ได้แก่ สุโขทัย ตาก พิจิตร พิษณุโลก และอุตรดิตถ์ เข้าร่วมโครงการไกล่เกลี่ยทั้งสิ้น 240 เรื่อง ซึ่งไกล่เกลี่ยสำเร็จ 210 เรื่อง ถือเป็น 96.33 %

นายสมศักดิ์ ยังบอกว่า การจัดมหกรรมไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี ได้ช่วยให้เจ้าหนี้-ลูกหนี้ เจรจากันด้วยความพึงพอใจ สะดวก รวดเร็วและเป็นธรรม ซึ่งส่งผลให้ลูกหนี้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ต้องถูกบังคับคดี หรือถูกฟ้องล้มละลาย อีกทั้ง ยังเป็นการอำนวยความยุติธรรม ลดความเหลื่อมล้ำ ช่วยเหลือประชาชนให้สามารถเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมได้โดยง่าย ทำให้เกิดความยุติธรรมอย่างเสมอภาคในทุกชนชั้น และเป็นส่วนช่วยในการเสริมสภาพคล่องทางเศรษฐกิจด้วย


เรื่องโดย Nationtv​ | ภาพโดย Nationtv​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend