ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

โป๊ะแตก!....ครูโรงเรียนดังระยอง หลอกปล่อยกู้หลายล้าน

959 6

โป๊ะแตก ครูสอนโรงเรียนชื่อดังในจังหวัดระยองใช้วิธีหาเงิน โดยอ้างว่า จะเอาไปปล่อยกู้ สุดท้ายแล้วเอาไปใช้ส่วนตัว เป็นเงินหลายล้านบาท มีเหยื่อกว่า 30 รายหลงเ่อชื

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 นางสาวปาริศา จันทิมา อายุ 37 ปีอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 5/59หมู่ที่ 2 ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลและทำการร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ได้มีเพื่อนของตน ชี่งเป็นข้าราชการครูสอน นักเรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลมาบข่า อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยทำงานที่ สำนักงานจังหวัด บุรีรัมย์ ในตำแหน่งลูกจ้าง สอบได้เป็นพนักงานราชการ โดยวิธีหาเงิน โดยการ อ้างว่า จะเอาไปปล่อยกู้ให้กับตน วิธีการคือ โชว์บัตร atm คนกู้ให้ผู้กู้เกิดความเชื่อใจ และสร้างความไว้ใจ ทำแบบนี้กับเหยื่อ ทุกคนโดยที่เหยื่อ กว่า 30 ราย ซึ่งก็มีที่เป็นข้าราชการครูอยู่ด้วยกันในโรงเรียนแห่งนั้นด้วย โดยไม่รู้เลยว่า โดนหลอกทั้งสำนักงาน บางรายก็ไม่กล้าเปิดเผย เพราะเป็นข้าราชการครู บางรายก็เป็นผู้ค้ำให้กับ ครูคนดังกล่าว


ก็เพียงแต่หวังว่าจะได้เงินคืน แต่ระยะเวลาก็ผ่านไปเป็นปีแล้วก็ยังไม่เห็นวี่แววจะคืนเงินและก็ติดต่อไม่ได้ โทรศัพท์ไม่เคยรับ ปิดหนี่ล่าสุดอ้างว่า ขอยืม มาใช้จ่ายในการจัดงานแต่งงาน เมื่องานเรียบร้อยจะคืน สุดท้าย หายตัว โดยไม่ได้ลาออกจากงาน ผู้เสียหายรู้ตัวอีกที ก็พากันไปแจ้งความ คนที่ทำสัญญา โชคดี เอาแม่ เอาที่ดินค้ำ ได้เงินคืน กว่าจะได้ก็นาน หลายขั้นตอน บางคนก็ไม่ได้แม้แต่บาทเดียว เสียหาย หลักหมื่น - หลักล้านโดยได้มีการเปลี่ยน ชื่อ-นามสกุล -ที่อยู่ หลายครั้ง ตนและเหยื่อรายอื่นๆ กว่า 20 รายต้องก้มหน้ารับกรรมใช้หนี้ กันต่อไป

โดยนางสาวปาณิศาสา  จันทิมากล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนและ ครูคนนี้ได้เป็นเพื่อนกันมาก่อน จากนั้นครูคนนี้ ก็ได้มา ยืมเงินไปจำนวน 40,000 บาท ตนก็เห็นว่าเราเป็นเพื่อนสนิทกัน และมีความเดือดร้อน จึงให้ยืมไป โดยไม่ทำสัญญา กู้ยืม อีกส่วนหนึ่งก็จะไปออกเงินกู้ ให้กับเพื่อนอีก คนหนึ่งโดยมีดอกเบี้ยให้ ซึ่งทำแบบนี้กับครูในโรงเรียนด้วยกันและเพื่อนสนิทด้วยกัน จำนวนกว่า 25 ราย มูลค่า เป็นเงินกว่า 3 ล้านบาท

 ระยะเวลาผ่านไปเป็นแรมปี ตนจึงเกิดความสงสัย จึงค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการกู้ยืมเงิน กับ ผู้ที่กู้ยืมไปครูคนนี้ไปปรากฏว่าไม่มี ชื่อผู้ที่ยืม เงินครูไปเลยสักราย และยังกล่าวต่ออีกว่า จำนวนเงิน 400000 บาทที่ให้กู้ยืมไปนั้น ตนไม่เสียดายแล้ว แต่ไม่อยากให้ ครูคนนี้ ได้ทำการหลอกลวง และ และมีพฤติกรรม หลอกลวงดังกกล่าวแบบนี้ ไปทำกับผู้อื่น โดยเฉพาะครูที่สอนอยู่ด้วยกัน อย่าได้หลงเชื่อ  อีกต่อไป..ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง จ.ระยอง รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี 

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend