ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ปชป." จี้ "เสรีพิศุทธ์" หยุดทำลายความน่าเชื่อถือศาลรธน.

6.77K 72
ปชป. จี้ เสรีพิศุทธ์ หยุดทำลายความน่าเชื่อถือศาลรธน.

ที่พรรคประชาธิปัตย์ - 14 กันยายน 2562 - "โฆษกปชป." จี้ "เสรีพิศุทธ์" หยุดทำลายความน่าเชื่อถือศาลรธน. หวั่นสร้างความเกลียดชัง ปท.ไม่เดินหน้า เตรียมประชุมจันทร์นี้ ต่อสู้คดีฟ้อง ส.ส.ปชป. ถือหุ้นสื่อ

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงเรียกร้องให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ยุติการทำลายความน่าเชื่อถือขององค์กรตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ หลังจากที่ให้สัมภาษณ์ระบุว่าจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อยุบศาลรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 13 กันยายน อย่างไรก็ตามตนมองว่ากรณีที่ระบุดังกล่าวคือการสร้างความเกลียดชังและไม่สามารถทำให้ประเทศเดินหน้าได้ ทั้งนี้ตนเข้าใจว่าคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญบางเรื่องอาจไม่ถูกใจใครทั้งหมด แต่ทุกฝ่ายควรเคารพ

นายราเมศ ยังกล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องตรวจสอบกรณี ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ถือครองหุ้นในกิจการสื่อสารมวลชนซึ่งเข้าข่ายขัดคุณสมบัติการเป็นผู้สมัคร ส.ส. ว่า ในวันจันทร์ที่ 16 กันยายน เวลา 09.30 น. คณะทำงานของพรรคจะมีการประชุมเพื่อกำหนดเอกสารเพิ่มเติม รวมทั้งกำหนดตัวพยานบุคคล ซึ่งกรณีนี้อยู่ในขั้นตอนรอการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend